--Quảng cáo---

Sân bay Đà Nẵng khai thác nhà ga quốc tế mới

Kinh tế - 00:00 10/05/2017

(TN&MT) - Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific  vừa ra thông báo chính thức về hoạt động của hãng tại nhà ga mới T2, Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Nhà ga quốc tế mới T2 đã đi vào hoạt động
Nhà ga quốc tế mới T2 đã đi vào hoạt động

Theo đó, bắt đầu từ ngày 9/5, tất cả chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng của hãng VNA sẽ được chuyển khai thác từ nhà ga T1 sang nhà ga mới T2.

Tại nhà ga T2, VNA sẽ triển khai 22 quầy làm thủ tục cố định tại tầng 2, cánh trái nhà ga. Tại khu vực cách ly đi ở tầng 3 có phòng khách hạng thương gia rộng 860m2 với sức chứa hơn 180 chỗ. Đối với các chuyến bay quốc tế của VNA khi chuyển sang khai thác tại nhà ga T2 Đà Nẵng, thời gian mở quầy làm thủ tục vẫn được áp dụng là 3 giờ trước khi khởi hành và thời gian đóng quầy là 50 phút trước giờ khởi hành. Ngoài ra, hãng có thể mở rộng thêm quầy làm thủ tục tại cánh phải khi cần, tùy theo thực tế khai thác.

Việc chuyển đổi này nhằm đưa các quầy làm thủ tục quốc tế của Vietnam Airlines tập trung về một điểm riêng biệt, giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục, gửi hành lý và lên tàu bay.

Còn thông tin từ Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, bắt đầu từ ngày 11/5, tất cả các chuyến bay quốc tế đi và đến sân bay Đà Nẵng của Jetstar Pacific sẽ được chuyển sang phục vụ tại khu vực nhà ga mới T2, Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Từ 11/5, tất cả hành khách bay quốc tế của Jetstar xuất phát tại Đà Nẵng sẽ được phục vụ làm thủ tục tại quầy thủ tục số 42, 43, 44 của nhà ga mới T2. Hành khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng sẽ hạ cánh và làm thủ tục nhập cảnh ở khu vực mới T2. Jetstar Pacific lưu ý hành khách bay quốc tế nên có mặt ở sân bay Đà Nẵng trước 2 tiếng so với giờ bay dự kiến để tránh những phát sinh do chuyển sang nhà ga mới.

Công tác hướng dẫn, hỗ trợ hành khách cũng được Jetstar Pacific triển khai tại sân bay Đà Nẵng từ ngày 11/5. Riêng các chuyến bay nội địa của hãng vẫn phục vụ tại vị trí hiện nay. Hiện Jetstar Pacific và Jetstar Group đang có 24 chuyến bay quốc tế mỗi tuần đi và đến sân bay Đà Nẵng, bao gồm các chuyến bay thường lệ giữa Đà Nẵng – Đài Bắc, Đà Nẵng – Hồng Kông, Đà Nẵng – Singapore.

Nằm gần vị trí nhà ga hiện tại, nhà ga quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng được thiết kế và lắp đặt trang thiết bị hiện đại với 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy thủ tục xuất cảnh, 22 quầy thủ tục nhập cảnh và 10 cửa ra máy bay với công suất 6 triệu khách/năm.

Khu vực nhà ga quốc tế mới được xây dựng và đưa vào sử dụng tại Sân bay Đà Nẵng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, khắc phục tình trạng quá tải của nhà ga hiện tại bởi lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng ngày càng đông. Nhà ga hành khách quốc tế T2 Đà Nẵng cũng là công trình quan trọng để phục vụ năm APEC 2017.

Tin & ảnh:Yến Nhi


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO