--Quảng cáo---

Rạng Đông được vinh danh là Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu

Doanh nghiệp - doanh nhân - Thắng - Dũng - 14:38 04/11/2021

(TN&MT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ quán Úc, Ngân hàng thế giới tổ chức “Lễ công bố các báo cáo về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo”. Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Rạng Đông) vinh dự được vinh danh là Doanh nghiệp Khoa học công nghệ/ Đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

Ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Công ty tham dự “Lễ công bố các báo cáo về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo”

 Ông Nguyễn Đoàn Kết - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Công ty Rạng Đông cho biết: không có mô hình mẫu về đổi mới sáng tạo cho tất cả doanh nghiệp, mà phải tìm bước đi phù hợp với năng lực và trình độ của mỗi doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh việc áp dụng khoa học công nghệ đã giúp Công ty đạt được các kết quả vượt bậc trong sản xuất kinh doanh.

Được biết, ngay từ năm 2009, Rạng Đông chú trong sự liên kết hợp tác và đầu tư khoa học công nghệ, xây dựng 3 trung tâm nghiên cứu: Trung tâm R&D chiếu sáng, Trung tâm R&D công nghệ số, Trung tâm phát triển hệ sinh thái 4.0. Các sản phẩm của Rạng Đông được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, do người Việt Nam sản xuất và sở hữu dữ liệu, mang lại giá trị gia tăng cao và bảo vệ sức khỏe con người.

Ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Công ty Rạng Đông giới thiệu tới các quan khách sản phẩm hệ sinh thái 4.0 của Rạng Đông

Nhấn mạnh về mạng lưới kết nối viện, trường trong việc tham gia quá trình đổi mới công nghệ, PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: việc hợp tác giúp đưa kết các nghiên cứu "đúng và trúng vấn đề doanh nghiệp đang quan tâm". Ông cho rằng cần phải có định hướng dài hạn giúp các doanh nghiệp nhận ra các yêu cầu như vấn đề chuyển đổi số, đổi mới công nghệ và cần tìm cách đưa nghiên cứu ra chào hàng với doanh nghiệp. "Cái đích cuối cùng của việc nghiên cứu vẫn là được ứng dụng trong thực tiễn kinh doanh và đào tạo nguồn nhân lực trẻ", ông Thắng nói.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Australia và Ngân hàng Thế giới trong việc phát triển KHCN, Đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, Thứ trưởng Bộ KH&CN nghệ Bùi Thế Duy cho rằng cần có đầu tư tạo động lực cho doanh nghiệp để dám đổi mới cho công nghệ để phát triển bền vững hơn. Thực tế các doanh nghiệp như Công ty Rạng Đông vẫn duy trì được và phát triển tốt trong đại dịch thời gian qua là minh chứng rõ nhất việc đầu tư khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

  • Rạng Đông chuyển đổi số để phát triển bền vững
    Doanh nghiệp - doanh nhân - Thắng Dũng - 10:58 01/05/2021
    (TN&MT) - Tại Diễn đàn "Chuyển đổi số doanh nghiệp công nghiệp truyền thống - con đường phát triển của Rạng Đông" được tổ chức mới đây tại Hà Nội, ban lãnh đạo CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tiếp tục khẳng định Chuyển đổi số là "con đường" để phát triển doanh nghiệp thành công ty tầm cỡ quốc gia và quốc tế với hệ sinh thái Led 4.0.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO