--Quảng cáo---

Ra mắt các giải pháp năng lượng thông minh bền vững

Thông tin cần biết - Thục Vy - 20:08 24/09/2019

(TN&MT) - Ngày 24/9, tại Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC, VSIP và Sembcorp Smart Energy Solutions Vietnam (một công ty thành viên của Sembcorp Industries) đã cùng ký kết hợp tác kinh doanh và giới thiệu dự án năng lượng mặt trời để đem đến một thế hệ các giải pháp năng lượng thông minh bền vững cho thị trường Việt Nam.

vsip 1
Lễ ký kết hợp tác kinh doanh và giới thiệu dự án năng lượng mặt trời

Theo đó, khách hàng trong các khu công nghiệp sẽ được đề xuất sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ tấm pin mặt trời lắp trên mái nhà máy. Sở hữu hạ tầng bất động sản công nghiệp rộng lớn, Becamex và Sembcorp sẽ tạo điều kiện cho hơn 1.000 khách hàng có cơ hội được vận hành nguồn năng lượng xanh, từ đó đạt được các mục tiêu bền vững về môi trường. Nhờ sử dụng năng lượng xanh, khách hàng sẽ giảm được chi phí vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Dự án điện mặt trời áp mái quy mô nhỏ đã được triển khai tại tòa nhà văn phòng của VSIP I - Bình Dương. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt tại đây dự kiến sẽ cung cấp năng lượng tái tạo và giảm lượng khí các-bon thải ra tại tòa nhà. Kế hoạch lắp đặt điện mặt trời áp mái trên toàn bộ các tòa nhà văn phòng của VSIP cũng đang được triển khai thực hiện.

vsip 2
Dự án điện mặt trời áp mái quy mô nhỏ tại tòa nhà văn phòng VSIP I - Bình Dương

Được biết, hệ thống năng lượng mặt trời dựa trên nền tảng số công nghệ cao được nối với Trung tâm giám sát hoạt động năng lượng mặt trời của Sembcorp đặt tại Singapore. Sử dụng những công cụ theo dõi theo thời gian thực, hệ thống tập trung này giám sát từ xa đầu ra của tất cả các chuỗi đơn của hệ thống điện mặt trời áp mái tại các dự án phức hợp. Nền tảng này cung cấp khả năng hiển thị nâng cao của các thiết bị hoạt động, giúp các nhóm bảo dưỡng và khắc phục sự cố nhanh chóng triển khai khi cần thiết, giúp các thiết bị mặt trời hoạt động mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Tổng Công ty Becamex IDC, đồng Chủ tịch VSIP Group phát biểu: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các dự án phức hợp của Becamex và VSIP sẽ tiếp tục hướng tới các đầu tư dài hạn. Yếu tố thân thiện với môi trường nhằm tăng cường sự bền vững của dự án sẽ tối đa hóa giá trị tổng thể của nền kinh tế, mang lại nhiều lợi ích và một môi trường sống trong lành hơn cho cộng đồng dân cư xung quanh các dự án của chúng tôi.”


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO