--Quảng cáo---

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng 5.612 cây xanh tại Ngã ba Đồng Lộc

Kinh tế - 00:00 28/07/2015

(TN&MT) - Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk)...

 

(TN&MT) - Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã tiến hành Lễ trồng cây tại khu di tích lịch sử Thanh niên Xung phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 26/7 vừa qua.

Ngã ba Đồng Lộc là  địa danh lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, nơi sản sinh ra các vị anh hùng trung kiên, bất khuất. Chính vì những giá trị lịch sử đáng trân trọng trên, Vinamilk và Tổng cục Môi trường đã chọn nơi đây là địa điểm để tiếp tục hành trình của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại Ngã ba Đồng Lộc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức đặt bảng đá lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc
Các đại biểu thực hiện nghi thức đặt bảng đá lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Chương trình có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Quốc hội, bà Trương Thị Mai - Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Văn Tài - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường; bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Võ Kim Cự - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và ông Trần Minh Văn - Giám đốc Điều hành Vinamilk. Tại buổi lễ, còn có sự tham dự của Nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, là hai đại sứ thiện chí của chương trình.         

Trước chương trình, các đại biểu đã cùng đến khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và khu mộ của 10 nữ Thanh niên Xung phong để làm lễ viếng. Ngay sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 5.612 cây sao đen, cây keo tại khu di tích lịch sử Thanh niên Xung phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, với trị giá hơn 300 triệu đồng, trong tổng số hơn 3 tỷ đồng mà Vinamilk đã tài trợ cho Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong 3 năm vừa qua.

Các đại biểu và đại diện Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cùng trồng cây tại ngã Ba Đồng Lộc
Các đại biểu và đại diện Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cùng trồng cây tại ngã Ba Đồng Lộc

Kết thúc chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn đại biểu tiếp tục đi thăm một số gia đình chính sách tại Hà Tĩnh, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang Việt Lào, nghĩa trang Xô Viết Nghệ Tĩnh, nghĩa trang Truông Bồn… Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh là điểm dừng chân thứ 2 của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện Ban điều hành chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã chia sẻ: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.     

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng tài trợ cây xanh cho đại diện Ban Giám đốc khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng tài trợ cây xanh cho đại diện Ban Giám đốc khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

   

Đại diện cho đơn vị khởi xướng chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai.

Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Hà Tĩnh với tổng số hơn 200.000 cây xanh các loại. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Vinamilk mong muốn được tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại vùng đất thiêng liêng ngã Ba Đồng Lộc, đó cũng là lý do mà chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã đến đây ngày hôm nay”.

Bài và ảnh: Tường Tú

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO