--Quảng cáo---

Quảng Trị truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ

Xã hội - Tiến Nhất    - 14:12 11/06/2021

(TN&MT) - Ngày 11/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Sư đoàn 968 tìm thấy trước đó ở thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông.

Lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Tại lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, dâng hoa, dành một phút tưởng niệm đến sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng tuổi xuân vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau nhiều đợt khảo sát, từ ngày 23/3 - 21/5, được sự hỗ trợ của nhân dân, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 đã phát hiện khu mộ liệt sĩ tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, tuy nhiên, với quyết tâm cao nhất và sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Ba Lòng, huyện Đakrông, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ đã cất bốc, quy tập được 40 hài cốt liệt sĩ.

40 hài cốt liệt sĩ được cất bốc, quy tập

Trong bài diễn văn tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam nhấn mạnh: Sự hy sinh của các anh là bất tử, các anh đã hy sinh cho Tổ quốc mãi mãi trường tồn. Vì Việt Nam, các anh đã không tiếc máu xương, hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho quê hương, đất nước. Sự hy sinh cao cả của các anh làm cho màu cờ Tổ quốc thêm tươi thắm; cho cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của toàn dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chúng tôi nguyện quyết tâm bảo vệ sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; lý tưởng cao đẹp mà các anh đã chiến đấu và hy sinh; xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn…

Đưa hài cốt các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng

Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ đã được an táng tại các phần mộ ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

  • Tổ chức trọng thể Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
    Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 14:52 15/08/2020
    Với niềm tiếc thương vô hạn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đọc Điếu văn nêu rõ: Đồng chí Lê Khả Phiêu là nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người Đảng viên cộng sản trung kiên suốt đời cống hiến, hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, thống nhất đất nước; vì hạnh phúc của nhân dân và thực hiện nghĩa vụ quốc tế.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO