--Quảng cáo---

Quảng Trị: Trẻ sơ sinh, người già, người khuyết tật…khẩn trương “chạy bão” trong đêm

Xã hội - Tiến Nhất - 22:31 14/11/2020

(TN&MT) - Tối 14/11, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 13 và chỉ đạo các địa phương phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, cung cấp đầy đủ lương thực, thuốc men… tại các điểm tránh trú bão của người dân.

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà hỗ trợ người dân tránh bão

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Trị đã Trị đã triển khai di dời được 12.234 hộ dân với trên 35.000 người dân, đến các địa điểm an toàn để tránh bão số 13 và sạt lở đất. Trong công tác di dân, các địa phương đã ưu tiên người già, trẻ em, người khuyết tật, các hộ dân ở những nơi nguy hiểm đến nơi an toàn.

Người già, trẻ em… được đưa tránh bão an toàn

UBND tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 18h ngày 14/11 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy PCTT & TKCN cấp cơ sở; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước không được ra đường khi gió lớn xảy ra (trừ các lực lượng làm công tác cứu hộ, cứu nạn và các trường hợp đặc biệt).

Nhiều người dân Quảng Trị đã dần quen với việc “chạy bão” liên tiếp trong thời gian ngắn

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành hồ chứa đã được phê duyệt, trong đó tập trung giám sát thực hiện việc đưa dần mực nước về cao trình đón lũ và rà soát, kiểm tra việc cung cấp thông tin kịp cho hạ du trước khi xả lũ; tổ chức các đoàn kiểm tra, bố trí lực lượng thường trực tại các trọng điểm hồ đập, đê điều, công trình phòng chống thiên tai ven biển, công trình đang thi công, đặc biệt là các vị trí bị hư hỏng do mưa lũ vừa qua để kịp thời phát hiện và xử lý khi có tình huống nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp kiểm tra tình hình neo đậu tàu thuyền khu vực Cảng Cửa Việt

Tại chuyến kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao tính chủ động của Quảng Trị, đã cơ bản hoàn thành công tác sơ tán dân tránh bão cũng như chủ động tất cả các kịch bản, neo đậu tàu thuyền đến nơi tránh trú an toàn, chủ động phòng chống sạt lở đất.

Ngoài phụ nữ, người già còn có cả những em bé sơ sinh mới chào dời cũng đi tránh bão

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cũng lưu ý với tính dự báo bão số 13 là một cơn bão mạnh, có khả năng đổ bộ trực tiếp vào Quảng Trị vì thế địa phương tuyệt đối không được chủ quan, sẵn sàng phương án tiếp tục di dân trong tình huống bất ngờ. Đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các điểm người dân tránh trú bão. Ngay sau bão cần tính toán câu chuyện phục hồi sản xuất, để người dân bắt tay vào phát triển sản xuất, tái ổn định đời sống sớm nhất.

Những em nhỏ lần đầu theo gia đình “chạy bão”

“Ngay sau bão, Bộ sẽ cùng Quảng Trị bàn kế hoạch khôi phục sản xuất, cung cấp giống cây trồng vật nuôi, giống ngắn ngày để bà con có thu nhập ban đầu sau bão từ nay đến Tết Âm lịch. Cũng như sẽ có những gói ODA lớn hỗ trợ địa phương phát triển bền vững” -  Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh.

  • Bão VAMCO mạnh cấp 11, cách Nam đảo Lu-dông 480km
    Tin tức - Khải Minh - 06:26 11/11/2020
    (TN&MT) - Rạng sáng nay (11/11), vị trí tâm bão VAMCO ở khoảng 14,5 độ Vĩ Bắc; 125,8 độ Kinh Đông, cách phía Nam đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 480km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO