Quảng Trị tổng kết công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Tiến Nhất| 09/06/2021 19:35

(TN&MT) - Ngày 9/6, Uỷ ban bầu cử tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Theo thống kê của Ủy ban bầu cử tỉnh, tổng số cử tri Quảng Trị đi bỏ phiếu đạt 466.811 người/467.908 cử tri đạt 99,77%. Có 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội, 50 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, 291 người trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 2.821 người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Để đợt bầu cử đạt được kết quả tốt, tạo nên một sức mạnh đồng thuận của cả hệ thống và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực vừa chỉ đạo bầu cử, vừa tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, thu hút các dự án đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Uỷ ban bầu cử các cấp và các tổ chức phụ trách bầu cử đã tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng tiến độ và nội dung công việc theo kế hoạch tổ chức bầu cử. Các bước triển khai thực hiện công tác bầu cử như thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, ấn định số lượng đơn vị bầu cừ, xác định khu vực bỏ phiếu, phân công, giao nhiệm vụ, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho thành viên các tổ chức phụ trách bầu cử được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, chặt chẽ...

Tổng số cử tri Quảng Trị tham gia bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp đạt tỷ lệ 99,77%

Bên cạnh kết quả đã đạt được, trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như: Do triển khai trong thời gian bùng phát dịch Covid-19 nên các ứng cử viên không có nhiều cơ hội để báo cáo chương trình hành động thông qua các buổi gặp gỡ, đối thoại với cử tri; ở cấp huyện, xã còn bầu thiếu đại biểu, có 5 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã phải tiến hành bầu cử thêm 7 đại biểu và đã bầu thêm được 4 đại biểu...

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá, bổ sung, phân tích sâu về những hạn chế, bất cập và đưa ra những đề xuất, kiến nghị cụ thể để các cơ quan có thẩm quyền đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và hoàn thiện pháp luật trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cấp uỷ, chính quyền các cấp trong thời gian tới cũng như việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử trong những nhiệm kỳ tiếp theo.

Uỷ ban bầu cử tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Thành công của cuộc bầu  cử có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, khẳng định quyền làm chủ của nhân dân và tinh thần đoàn kết dân tộc, tạo tiền đề cho việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, xây dựng các cơ quan đại diện có đủ năng lực hoạt động với chất lượng, hiệu quả cho chính quyền các cấp trong nhiệm kỳ mới.

Thời gian tới, mỗi đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cần phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, góp phần đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao vào năm 2025 và nhóm tỉnh khá của cả nước vào năm 2030 xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của nhân dân và cử tri trong toàn tỉnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao Bằng khen cho 52 tập thể và 69 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị tổng kết công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO