--Quảng cáo---

Quảng Trị: Tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ

Xã hội - Tiến Nhất - 09:47 07/12/2021

(TN&MT) - Ngày 6/12, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị), cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ vừa được Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập được tại thôn Long Hải, xã Phong Bình, huyện Gio Linh.

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân địa phương, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tiến hành tìm kiếm và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực tại thôn Long Hải (xã Phong Bình, huyện Gio Linh). Các hài cốt liệt sĩ được quy tập nằm ở độ sâu từ 1 - 2m, bọc trong tăng với nhiều di vật kèm theo như cúc áo, giày bộ đội...

Hài cốt các liệt sĩ được an táng tại tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Gio Linh đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã dâng trọn tuổi xuân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Sau lễ truy điệu, các anh hùng liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh theo đúng nghi lễ và được chăm sóc phần mộ chu đáo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO