--Quảng cáo---

Quảng Trị: Thêm 6 trường hợp dương tính với bạch hầu

Sức khỏe - Tiến Nhất - 21:13 18/08/2020

(TN&MT) - Ngày 18/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 6 ca dương tính với bạch hầu.

Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra các trường hợp ở thôn Nguồn Rào –Pin

Theo đó, vào ngày 12/8, cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào - Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) có 2 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành phong tỏa khu dân cư này, đồng thời lấy 51 mẫu phẩm của những người tiếp xúc gần với các ca bệnh để kiểm tra, xét nghiệm.

Đến ngày 17/8, thêm 4 trường hợp tại thôn này được xác định dương tính với bạch hầu, tất cả nằm trong độ tuổi từ 7-30 tuổi.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào –Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có 20 người dương tính với bạch hầu. Trong đó, 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, 9 trường hợp ở huyện Gio Linh đã ổn định.

  • Quảng Nam: Chủ động phòng ngừa bệnh bạch hầu
    Sức khỏe - Võ Hà - 22:34 25/07/2020
    (TN&MT) - Đến thời điểm này, Quảng Nam không ghi nhận ca mắc bệnh bạch hầu nào. Thế nhưng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này ở Tây Nguyên và TP. Hồ Chí Minh, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO