Quảng Trị: Sôi nổi hoạt động bảo tồn động, thực vật hoang dã

Tiến Nhất| 01/03/2023 14:32

(TN&MT) - Ngày 28/2, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp Ban Quản lý Dự án VFBC tỉnh Quảng Trị, WWF-Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Mít tinh hưởng ứng “Ngày động, thực vật hoang dã thế giới” 2023.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 và Ngày động, thực vật hoang dã thế giới, Tỉnh Đoàn Quảng Trị sẽ tập trung chỉ đạo 100% các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh hưởng ứng bằng những hành động, công trình, phần việc: Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; giáo dục ý thức bảo tồn đa dạng sinh học trong đó quan tâm đến bảo tồn các loài động vật và thực vật hoang dã nguy cấp góp phần tạo nên sự cân bằng sinh thái, đảm bảo môi trường sống hài hòa cho tất cả. Triển khai các hoạt động đảm nhận các công trình, phần việc phát huy sức trẻ trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, tham gia chuyển đổi số…

anh-1.jpg
Trao máy tính và các công trình thanh niên cho các tổ chức đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh

Huy động nguồn lực và tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nhà nhân ái, sân chơi cho thanh thiếu nhi, các công trình hỗ trợ người dân trong sinh hoạt; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, định hướng nghề nghiệp việc làm cho từng đối tượng thanh niên gắn với các định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; đẩy mạnh phong trào “Ba trách nhiệm” thúc đẩy tính sáng tạo, đổi mới, kỹ năng thích ứng với chuyển đổi số của cán bộ, công chức trẻ…

anh-2.jpg
Lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể ký cam kết Chung tay bảo vệ động, thực vật hoang dã

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng kêu gọi tất cả mọi người, trong đó tiên phong là lực lượng đoàn viên, thanh niên chung tay bảo vệ động, thực vật hoang dã, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng, từ đó góp phần bảo tồn nền tảng đa dạng sinh học.

Ông Hà Sỹ Đồng bày tỏ mong muốn, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là một đại sứ trong tuyên truyền về bảo tồn động, thực vật hoang dã và bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp. Hoạt động này sẽ tiếp nối thành công của các hoạt động về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu mà Tỉnh Đoàn đã tổ chức thời gian qua.

anh-3.jpg
Diễu hành xe đạp hưởng ứng “Ngày động thực vật hoang dã thế giới năm 2023”

Dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với các đơn vị liên quan trao máy tính và các công trình thanh niên cho các tổ chức đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh; trao học bổng gieo mầm tri thức và trao kinh phí đỡ đầu cho các học sinh mồ côi (hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng, đến 18 tuổi) và phát động cuộc thi Thanh niên với bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã.

anh-4.jpg
Trưng bày các hình ảnh kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại lễ mít tinh

Đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể ký cam kết Chung tay bảo vệ động, thực vật hoang dã, không mua bán, tiêu thụ động vật hoang dã bất hợp pháp.

Sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên thanh niên và lãnh đạo chính quyền địa phương đã diễu hành xe đạp hưởng ứng “Ngày động thực vật hoang dã thế giới năm 2023”; Tập huấn nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên và ra quân đồng loạt các Tổ Công nghệ số cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: Sôi nổi hoạt động bảo tồn động, thực vật hoang dã
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO