Quảng Trị : Người dân liên tục bất an vì tiếng nổ lớn trên núi

Tiến Nhẩt| 12/11/2020 17:29

(TN&MT) - ​​​​​​​Ngày 12/11, ông Hồ Văn Liễu - Trưởng thôn Hồ, xã Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết người dân ở địa phương rất lo lắng vì liên tiếp nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ phía các ngọn núi ở thôn Hồ của xã này.

Nhiều khu vực tại xã Hướng Sơn đang tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất

Anh Hồ Văn Chính – người dân ở thôn Hồ kể, vào 15h chiều 11/11, người dân ở thôn Hồ lại thót tim khi liên tiếp nghe tiếng nổ lớn phát ra từ các dãy núi bao quanh thôn. Tiếng nổ lớn như bom, sau tiếng nổ là nghe tiếng ào ào của đất đá bị sạt. Chạy ra suối thì cả mớ đất, cây gỗ bị trôi về.

Từ nửa tháng trước, cả làng phải bỏ chạy ra khỏi nhà vì nghe tiếng nổ rất gần. Khi trời sáng, người dân đi kiểm tra, thì thấy quả đồi Đồn Mỹ ở cạnh làng bị sạt một mảng lớn và trên quả đồi xuất hiện nhiều vết nứt. May mắn, thôn Hồ không nằm ở phía bị sạt. 

Ông Hồ Văn Liễu - Trưởng thôn Hồ thông tin thêm, hiện người dân rất hoang mang, lo lắng. Mỗi lúc tiếng nổ phát ra, nhà cửa như bị rung lên. 

Lãnh đạo UBND xã Hướng Sơn cho biết sẽ đi kiểm tra cụ thể để biết chính xác thông tin mà người dân phản ánh. 

Đến thời điểm này, Hướng Sơn vẫn đang bị cô lập vì đường, cầu bị hư hỏng. Nhiều hộ dân ở gần các quả đồi có xuất hiện vết nứt, tiềm ẩn nguy cơ bị ảnh hưởng, nên chính quyền đề xuất di dời ra khỏi vùng nguy hiểm. 

Trước đó, UBND huyện Hướng Hóa đã tiến hành rà soát, thống kê và đề xuất cấp trên hỗ trợ xây dựng các điểm tái định cư cho 220 hộ dân sinh sống ở 5 xã có nguy cơ sạt lở cao gồm: Hướng Sơn, Húc, Hướng Phùng, Hướng Lập và Hướng Việt. UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo cơ quan liên quan tổ chức di dời khẩn cấp 45 hộ dân với 171 nhân khẩu sinh sống dưới chân núi Ta Bang (xã Hướng Sơn) đến nơi ở mới vì trên đỉnh núi này xuất hiện vết nứt dài 200m.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị : Người dân liên tục bất an vì tiếng nổ lớn trên núi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO