--Quảng cáo---

Quảng Trị: Môi trường được xem là tiêu chí “khó” trong xây dựng nông thôn mới

Xã hội - Tiến Nhất - 16:30 30/11/2019

(TN&MT) - Tiêu chí môi trường được xác định cần ít vốn đầu tư, khó đạt nhưng dễ tụt “dốc”. Quảng Trị xác định, để xây dựng thành công nông thôn mới cần phải đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen, hành vi trong ứng xử với môi trường.

 

Đó là chia sẻ của lãnh đạo Sở NN&PTNT Quảng Trị tại lễ trao Giải báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2019 được tổ chức vào ngày 29/11.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã bám sát chủ đề tuyên truyền về xây dựng NTM gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức Giải báo chí viết về nông thôn mới (NTM) gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2019 đã nhận được gần 50 tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả là hội viên nhà báo ở các cơ quan báo chí, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh với các loại hình: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử.

Phần lớn các tác phẩm tham dự đã bám sát chủ đề tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Các tác giả, nhóm tác giả chịu khó về cơ sở, tìm tòi, phát hiện, phản ánh nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu. Đáng chú ý là một số tác phẩm dự thi đi sâu phân tích, đề xuất những giải pháp hay giúp các cấp, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới.

Ban Tổ chức trao giải cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải A cuộc thi

Sau quá trình làm việc, ban tổ chức đã chọn lựa 20 tác phẩm để trao giải báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2019, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 5 giải Khuyến khích. Giải A thuộc về tác phẩm: “Tạo động lực cho tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới ở Quảng Trị” của tác giả Nguyên Lý, “Kì tích xuất hiện trên những cánh đồng chết” của tác giả Bạch Thị Hân, Trần Văn Thường và “Tự hào huyện nông thôn mới” của tác giả Anh Vũ, Lê Trường.

Đến nay, toàn tỉnh có 52/117 xã đạt chuẩn NTM, bình quân tiêu chí/xã đạt 15,07 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người tăng 2,5 lần so với năm 2010, hộ nghèo đa chiều khu vực nông thôn cuối năm 2018 giảm còn 12,03%...

“Có được kết quả trên một phần nhờ vào sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh…” - ông Hồ Xuân Hòe, Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị nói.

Xác định thực hiện chương trình xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đến năm 2020, Quảng Trị phấn đấu có thêm 6-8 xã đạt chuẩn NTM, 1 huyện đạt chuẩn NTM… Giai đoạn 2021-2025, phấn đấu tối thiểu có thêm 2 huyện đạt chuẩn NTM; 75% số xã trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn NTM, không còn xã đạt dưới 12 tiêu chí; phấn đấu đến năm 2030 có thêm 85% số xã đạt chuẩn NTM và có thêm 1 huyện đạt chuẩn NTM.

  • Huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới
    Xã hội - Đức Duy - 18:11 17/11/2019
    (TN&MT) - Sáng 17/11, UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO