--Quảng cáo---

Quảng Trị: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của các cán bộ liên quan đến tai nạn đường thủy khiến 1 người tử vong

Xã hội - Tiến Nhất - 08:31 10/01/2022

(TN&MT) - Ngày 9/1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đã có kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh; ông Lê Xuân Thắng, Phó Giám đốc Đoạn quản lý đường thủy nội địa; ông Bùi Đức Thành, Phó Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh.

Lực lượng chức năng giải cứu vụ tai nạn đường thủy tại sông Thạch Hãn ngày 26/10/2021

Theo đó, ông Trần Ngọc Sơn và các cán bộ trong đoàn kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải thực hiện việc kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão trên các tuyến đường thủy nội địa, kết hợp kiểm tra hoạt động bến thủy nội địa, nhưng khi lên tàu sang sông để kiểm tra thực tế thì không mặc áo phao. Việc không mặc áo phao để đảm bảo an toàn giao thông là không đúng quy định pháp luật về giao thông đường thủy nội địa.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, động cơ, nguyên nhân dẫn đến khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Ngọc Sơn và các cán bộ nói trên không bị xem xét kỷ luật, song yêu cầu ông Trần Ngọc Sơn và các cán bộ bị kiểm tra phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao.

Trước đó, sáng 26/10/2021, đoàn công tác 4 người của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị cùng ông V. và 3 người dân lên 1 chiếc tàu để ra kiểm tra 1 điểm trên sông bị bồi lấp. Mục đích của việc kiểm tra để cấp lại giấy phép hoạt động bến thủy nội địa cho công ty của ông V. Vị trí kiểm tra tại khu vực thượng lưu Đập Tràn, sông Thạch Hãn.

Khoảng 9h cùng ngày, khi tàu di chuyển đến gần đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) thì gặp sự cố. Chiếc tàu trôi vào vùng nước nguy hiểm, 7 người bám được vào trụ bê tông giữa đập tràn Nam Thạch Hãn rồi được ứng cứu, riêng ông V. bị nước cuốn tử vong.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO