--Quảng cáo---

Quảng Trị: Hủy kết quả trúng đấu giá của 41/46 lô đất do “bỏ cọc”

Đất đai - Tiến Nhất - 10:07 17/06/2022

(TN&MT) - Ngày 16/6, UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá đối với 41 lô đất, do quá thời hạn mà khách hàng không nộp đủ tiền trúng đấu giá theo quy định.

Đầu năm 2022, UBND huyện Gio Linh tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất với 46 lô đất với tổng diện tích 14.208,8 m2, thuộc công trình “Phát triển điểm dân cư xã Gio Hòa” (nay là xã Gio Sơn, huyện Gio Linh).

Ngày 18/3/2022, UBND huyện Gio Linh có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 46 lô đất trên. Trong đó, tại thôn Đại Đồng Nhất có 28 thửa và thôn Trí Tiến 18 thửa. Tổng số tiền đấu giá của 46 lô đất này hơn 62,3 tỉ đồng. Nhiều lô đất trong đợt này có giá đấu cao gấp 4 lần so với giá khởi điểm.

anh.jpg

Huyện Gio Linh vừa ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá đối với 41 lô đất

Theo quy định, trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá có hiệu lực, khách hàng phải nộp đủ số tiền đấu giá. Tuy nhiên, khi hết thời hạn chỉ có 5 thửa đất được nộp đủ tiền. Do đó, ngày 4/5/2022, UBND huyện Gio Linh ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 41 thửa đất còn lại. Trong số 41 thửa đất bị “bỏ cọc”, có 4 thửa đất được đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm và mỗi thửa được đặt cọc số tiền từ 70 triệu-110 triệu đồng/lô.

Trước đó, ở các huyện Đakrông, Cam Lộ, TP Đông Hà xuất hiện tình trạng đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm, sau đó đồng loạt bỏ cọc. Cơ quan chức năng nhận định, không loại trừ trường hợp các cá nhân mua đất ở gần các khu vực chuẩn bị đấu giá đất, rồi tham gia đấu giá với giá rất cao. Mục đích là đẩy giá đất lên để bán số đất đã gom, sau đó bỏ số tiền cọc ít ỏi đã nộp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO