--Quảng cáo---

Quảng Trị hợp tác với hai tập đoàn lớn về phát triển Khu kinh tế Đông Nam

Kinh tế - Tiến Nhất - 18:12 26/04/2022

(TN&MT) - Ngày 25/4, UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty cổ phần BB Group (Tập đoàn BBG, Việt Nam) và Tập đoàn Quantum của Hoa Kỳ đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư Dự án: Trung tâm công nghiệp khí và Cảng tổng hợp tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị thống nhất để Tập đoàn BBG và Tập đoàn Quantum tiến hành khảo sát, nghiên cứu đầu tư hai dự án tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị thuộc huyện Hải Lăng, gồm: Dự án Trung tâm công nghiệp khí Hải Lăng - Quảng Trị có quy mô khoảng 140ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 5 tỷ USD. Dự án có các hạng mục: Nhà máy xử lý khí và nhà máy sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng, kho khí trên bờ, kho khí nổi. Dự án thực hiện từ năm 2022 - 2030; trong đó giai đoạn 1 triển khai từ năm 2022 – 2027 với số vốn 3,5 tỷ USD; giai đoạn 2 từ năm 2026 – 2030 với số vốn khoảng 1,5 tỷ USD.

Dự án Cảng tổng hợp Quảng Trị có quy mô khoảng 275ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 500 triệu USD. Dự án có thể tiếp nhận các loại tàu: Tổng hợp, container, hàng rời trọng tải 100.000 tấn; tàu chở hàng lỏng như khí, gas trọng tải 180.000 tấn; thời gian đầu tư dự án từ năm 2022 - 2025.

img_1121.jpg

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn Quantum, Tập đoàn BB Group ký kết Thỏa thuận hợp tác đầu tư giai đoạn 2022 - 2025, định hướng 2030

Với thỏa thuận này, UBND tỉnh Quảng Trị có trách nhiệm: Giới thiệu địa điểm đầu tư các dự án, cung cấp thông tin số liệu quy hoạch hiện có liên quan đến hiện trạng, cơ sở hạ tầng, công nghiệp và kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trong thời gian tới; hỗ trợ phối hợp với Tập đoàn BBG và Tập đoàn Quantum làm việc với các bộ, ngành có liên quan đến các nội dung dự án đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho các nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu đề xuất các dự án đầu tư và các thủ tục pháp lý liên quan để triển khai dự án; áp dụng cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư cho các dự án phù hợp với quy định của Chính phủ và tỉnh.

Về phía Tập đoàn BBG và Tập đoàn Quantum: Huy động đủ nguồn vốn để thực hiện các dự án ngay sau khi dự án được quyết định chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo đúng tiến độ cam kết; bố trí kinh phí thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, cam kết triển khai đầu tư các hạng mục công trình, chấp hành đầy đủ và đúng các quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình triển khai đầu tư và vận hành, khai thác, sử dụng, hoạt động của dự án; ưu tiên đào tạo nghề và sử dụng lao động tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng khẳng định: Tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất để các dự án triển khai, đồng thời mong muốn Tập đoàn BB Group và Tập đoàn Quantum chủ động huy động đủ nguồn vốn để thực hiện các dự án ngay sau khi được cấp quyết định chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư... theo đúng tiến độ cam kết; cam kết triển khai đầu tư các hạng mục công trình trong dự án đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao, mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế; chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình triển khai đầu tư và vận hành, khai thác dự án.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn Tập đoàn BB Group, Tập đoàn Quantum sẽ đóng vai trò đầu mối, dẫn dắt và kết nối các nhà đầu tư trong và ngoài nước để nghiên cứu, hỗ trợ đầu tư, đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực công nghiệp, phát triển năng lượng, đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng tại tỉnh Quảng Trị.

Dịp này, Tập đoàn BB Group và Tập đoàn Quantum trao tặng 100.000 USD (tương đương 2,3 tỉ đồng) ủng hộ Quỹ an sinh xã hội của tỉnh Quảng Trị.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO