--Quảng cáo---

Quảng Trị: Hơn 10.000 đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường biển

Môi trường - Tiến Nhất - Khánh Chi - 20:55 31/05/2020

(TN&MT) - Ngày 31/5, tại bãi biển Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị), Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2020 và phát động ra quân Ngày Chủ nhật xanh.

Gắn biển tuyên truyền bảo vệ môi trường tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Đây là một trong những hoạt động hướng về Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6).

Tại lễ phát động, gần 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn huyện Gio Linh đã ra quân vệ sinh môi trường dọc 2 km đường biển, thu gom, xử lý 2 tấn rác thải, làm sạch môi trường tại khu vực bãi biển Cửa Việt và gắn các biển tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển tại khu vực biển.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Siêu thị Coopmart TP.Đông Hà trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng bãi ngang ven biển huyện Gio Linh. 

Cũng trong ngày 31/5, 100% các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đồng loạt ra quân  hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” và thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” với sự tham gia của hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sĩ. Trong đó, tập trung vào các hoạt động tình nguyện tại chỗ, làm đẹp cảnh quan tại địa phương, đơn vị, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước; chỉnh trang, tạo cảnh quan, môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp; chăm sóc và trồng cây xanh… 

Kết quả sau đợt ra quân toàn Đoàn đã tổ chức phát quang 13 km đường giao thông nông thôn; nạo vét, khai thông 2 km kênh mương nội đồng; thu gom và xử lý 6 tấn rác thải; trao tặng 450 suất quà cho các em thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn; làm vệ sinh 100% trục đường liên thôn, liên xã và cơ quan, đơn vị, trường học; bóc xóa 216 biển quảng cáo, rao vặt sai quy định; gắn biển 13 con đường “Thanh niên kiểu mẫu”; đăng ký xây dựng 10 tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”...  ra quân làm sạch biển đồng loạt tại các bãi biển của 4 huyện ven biển: Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng và Triệu phong.

Chị Trần Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết: Thông qua các hoạt động sôi nổi và rộng khắp, chương trình mong muốn lan tỏa đến các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân thông điệp “Hãy hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ biển vì chính sức khỏe và cuộc sống của mỗi người”. 

“Chỉ mất từ 1 - 2 phút để bỏ rác đúng chỗ, phân loại rác, nhưng nếu tất cả chúng ta cùng hành động và duy trì thường xuyên thì sẽ tạo ra những kết quả to lớn, đó là những bãi biển sạch đẹp, là bầu không khí trong lành, là một môi trường sống xanh - sạch - đẹp không chỉ cho chính chúng ta mà cho các thế hệ mai sau” - Chị Thu nói.

Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gio Linh

Dưới đây là ảnh các đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường tại 4 huyện ven biển ở Quảng Trị:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO