--Quảng cáo---

Quảng Trị ghi nhận nhiều gia súc chết vì giá rét

Xã hội - Tiến Nhất - 22:20 11/01/2021

(TN&MT) - Ngày 11/1, ông Hồ Quốc Trung - Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, từ tháng 11/2020 đến nay, do nhiệt độ xuống thấp nên ở xã Ba Tầng có hơn 80 con trâu bò bị chết.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, từ ngày 8/1 đến nay, tại tỉnh Quảng Trị đón đợt rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.

Giá rét kéo dài khiến nhiều gia súc tại Quảng Trị chết nếu không có biện pháp phòng rét vật nuôi

Vào 7h ngày 10/1, nhiệt độ thấp nhất đo được ở vùng núi là 10,3°C, vùng đồng bằng 12,5°C, vùng biển 15,6°C. Còn 7h ngày 11/1, tại vùng núi nhiệt độ thấp nhất đo được là 10,4°C, vùng đồng bằng 11.6°C, vùng biển 15,5°C.

Riêng tại xã Ba Tầng của huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), do nhiệt độ xuống thấp nên đàn trâu bò bị ảnh hưởng. Ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết, trong ngày 10/1 có khoảng 5 con trâu bò bị chết.

Cũng theo ông Bằng, số trâu bò bị chết đợt này được nhốt trong chuồng. Đợt rét trước, một số trâu bò bị chết nên cán bộ xã đã hướng dẫn người dân đốt lửa để sưởi ấm cho đàn gia súc và dùng bao buộc vào người để giữ ấm, nhưng trâu bò vẫn chết vì quá lạnh.

Theo Sở NNP&TNT tỉnh Quảng Trị, hiện, chưa có con số cụ thể về số lượng trâu bò bị chết do giá rét vì đợt rét đang diễn ra. Tuy nhiên, trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản chỉ đạo các địa phương thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh và giá rét cho đàn gia súc, gia cầm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO