Quảng Ninh 6 lần liên tiếp quán quân PCI

Lê Tí| 11/04/2023 15:24

Sáng nay, 11/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2022. Quảng Ninh giữ vị trí Quán quân năm thứ 6 liên tiếp.

Theo Bảng xếp hạng chỉ số PCI năm 2022 của các địa phương trên cả nước được công bố tại hội nghị, với 72,95 điểm, Quảng Ninh vẫn tiếp tục giữ vị trí Quán quân, dẫn đầu bảng xếp hạng PCI; giữ vị trí Á quân lần lượt là Bắc Giang, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu...

Đây là năm thứ 18 liên tiếp VCCI công bố bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.

quang-ninh-nam-thu-6-lien-tiep-dan-dau-pci1.jpg
Quảng Ninh lần thứ 6 dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số PCI

Báo cáo PCI 2022 được xây dựng dựa trên thông tin phản hồi từ gần 12.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Đây là cuộc khảo sát lấy mẫu ngẫu nhiên, được thực hiện bài bản và khoa học theo các chuẩn mực cao của thế giới.

Khảo sát PCI có thể xem là cuộc khảo sát doanh nghiệp thường niên có quy mô lớn nhất, thực hiện một cách công phu nhất tại Việt Nam hiện nay, phản ánh cảm nhận của cộng đồng doanh nghiệp về môi trường kinh doanh tại Việt Nam hằng năm. Báo cáo PCI 2022 cũng phản ánh đánh giá của các nhà đầu tư nước ngoài về môi trường kinh doanh tại Việt Nam trên nhiều khía cạnh như thủ tục đầu tư, thuế, bảo hiểm xã hội, đất đai, xuất nhập khẩu, chất lượng lao động…

anh-1(1).jpg
Quảng Ninh được đánh giá là điểm sáng về phát triển đô thị thông minh

Như vậy, Quảng Ninh đã duy trì 6 năm liên tiếp xếp ở vị trí quán quân và 10 năm liên tiếp trong nhóm 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước.

Kết quả đã ghi nhận sự tích cực của Quảng Ninh trong nỗ lực phát triển KT-XH; khẳng định sự quyết tâm của tỉnh trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh một cách hiệu quả; tiếp tục khẳng định niềm tin, sự hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh Quảng Ninh dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh 6 lần liên tiếp quán quân PCI
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO