--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Nắng hạn kéo dài, rừng dương phòng hộ chết khô

Xã hội - 19:35 20/07/2019

Thời tiết nắng hạn kéo dài, hơn 1,5 ha rừng dương phòng hộ tại xã Phổ Quang (Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã bị chết khô. Trong khi đó, chính quyền địa phương vẫn đang lúng túng khi chưa thể đưa ra được phương án nào để khắc phục.

rung duong2
Nắng nóng kéo dài đã làm rừng dương phòng hộ chết khô

Thời tiết nắng nóng liên tục kéo dài trong nhiều tháng liền đã khiến cho hơn 1,5ha rừng dương phòng hộ ở vùng bãi ngang ven biển xã Phổ Quang (Đức Phổ) bị chết khô. Một số diện tích rừng dương tại đây cũng đang trong tình trạng vàng lá, khô héo và đứng trước nguy cơ không thể cứu vãn được nếu nắng nóng cứ liên tục kéo dài như hiện nay.

Theo chính quyền địa phương, diện tích rừng dương đã bị chết khô đã được 8 năm tuổi. Số dương này được trồng từ dự án Passage do Nhật Bản viện trợ, với tổng diện tích 8ha. Tuy nhiên, năm nay thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài dẫn đến tình trạng dương bị chết với số lượng lớn.

Khả năng thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài, vì thế rừng dương phòng hộ vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị chết khô. Dự kiến trong những ngày tới, diện tích rừng dương phòng hộ xã Phổ Quang sẽ tiếp tục gia tăng bởi nắng nóng.

Chủ tịch UBND xã Phổ Quang (Đức Phổ) Võ Văn Xinh cho biết: “Khó khăn hiện nay là không có nước tưới, rừng phòng hộ nằm quá xa nhà dân. Hiện nay chỉ còn cách là trông đợi trời mưa”.

Đây cũng là lần đầu tiên rừng dương phòng hộ ở đây phải đối mặt với tình trạng chết khô hàng loạt. Đứng trước tình cảnh này,` không còn cách nào khác, chính quyền và người dân nơi đây đành phải chấp nhận trông chờ vào sự “may rủi” của thời tiết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO