--Quảng cáo---

Quảng Nam: Yêu cầu tuân thủ các quy định về đất đai, môi trường khi xây dựng nhà máy ván công nghiệp tại Đông Giang

Tin tức - 09:20 22/01/2019

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV Hào Hưng Đông Giang, đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các loại ván công nghiệp và viên nén năng lượng tại thôn A Sờ, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang.Diện tích đất sử dụng 15ha, tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 400 tỷ đồng.

Nhà máy sản xuất ván công nghiệp và viên nén năng lượng kỳ vọng sẽ giải quyết việc làm cho người dân của huyện miền núi Đông Giang
Nhà máy sản xuất ván công nghiệp và viên nén năng lượng kỳ vọng sẽ giải quyết việc làm cho người dân của huyện miền núi Đông Giang

Dự án Nhà máy sản xuất ván công nghiệp và viên nén năng lượng của Công ty TNHH MTV Hào Hưng Đông Giang thực hiện trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của Quảng Nam, thuộc danh mục ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư theo Nghị định số 118/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Nếu dự án thực hiện đúng mục tiêu và đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật, thì được hưởng các ưu đãi về tiền thuê  đất, thuê mặt nước, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu và các ưu đãi khác theo quy định hiện hành.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Hào Hưng Đông Giang phải lập hồ sơ môi trường cho Dự án và được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Nghị định số: 18/2015/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường trước khi triển khai thực hiện dự án; triệt để tuân thủ các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật có liên quan đến việc thi hành bảo vệ môi trường.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, Công ty TNHH MTV Hào Hưng Đông Giang thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn lao động đã được các cơ quan có thẩm quyền phê  duyệt cho phép; chấp hành các quy định của chính quyền địa phương. Sản phẩm sản xuất ra phải được chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy theo quy định của nhà nước trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Nếu dự án có nhập khẩu công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao, thì doanh nghiệp phải thực hiện theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ.

Trường hợp Công ty TNHH MTV Hào Hưng Đông Giang không thực hiện đúng những cam kết tại văn bản đề nghị và các quy định khi thực hiện dự án, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ xem xét, thu hồi quyết định chủ trương đầu tư.

Theo tiến độ mà chủ đầu tư đã cam kết, quý IV/2020 nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, công suất 60.000 m3/năm, đối với sản phẩm viên nén năng lượng là 80.000 tấn/năm.

Việc tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Nhà máy ván công nghiệp và viên nén năng lượng có quy mô lớn trên địa bàn kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, với trên 75% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, kỳ vọng sẽ giải quyết việc làm cho người dân địa phương có thu nhập ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo khu vực miền núi của tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, công tác bảo vệ môi trường cần phải được đặc biệt chú trọng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO