--Quảng cáo---

Quảng Nam: Ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

An ninh trật tự - 17:50 14/01/2019

(TN&MT) - Chiều 14/1, tại Trạm CSGT Thăng Bình, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với sự tham gia của lãnh đạo Công an các đơn vị liên quan, lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng phấn đấu, nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu đã đề ra, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của Công an tỉnh Quảng Nam, trong năm 2018, tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt xảy ra 223 vụ, làm 163 người chết, 190 người bị thương (so với năm 2017 giảm 24 vụ, tăng 7 người chết, giảm 44 người bị thương).

Cũng trong năm 2018, lực lượng CSGT toàn tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra, phát hiện hơn 40.200 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; ra quyết định xử phạt hơn 38.700 trường hợp, chuyển kho bạc Nhà nước thu tổng số tiền phạt 27,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 1 tháng thực hiện cao điểm từ ngày 16/12/2018 đến ngày 11/1/2019, TNGT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, xảy ra 17 vụ, làm 12 người chết, 12 người bị thương.

Đại tá Nguyễn Hà Lai nhấn mạnh, năm 2019 là năm có vị trí quan trọng đặc biệt, có ý nghĩa quyết định trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ các cấp, do đó yêu cầu công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói riêng đặt ra hết sức nặng nề.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Nam đã đăng ký với Bộ năm 2019 phấn đấu TNGT giảm từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) và đến năm 2020 giảm ít nhất 10% số người chết do TNGT so với năm 2018.

Riêng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đơn vị liên quan, Công an các địa phương cần chủ động kế hoạch, triển khai lực lượng đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm về tốc độ, lái xe có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép khi điều khiển phương tiện…

  • Lào Cai: Tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy và an toàn giao thông
    Xã hội - 17:32 09/10/2018
    (TN&MT) - Để đưa kiến thức phòng cháy chữa cháy đến với cộng đồng và giới trẻ nhất là giới học sinh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền và tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO