Quảng Nam: Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở Nội vụ

09/02/2018 22:53

(TN&MT) - Chiều 9/2, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam đã phát thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và Đảng viên vi phạm đến các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Phó Trưởng Ban Tố chức Tỉnh ủy Quảng Nam bị xử lý kỷ luật cảnh cáo
Ông Nguyễn Hữu Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Phó Trưởng Ban Tố chức Tỉnh ủy Quảng Nam bị xử lý kỷ luật cảnh cáo

Theo nội dung thông cáo, thực hiện Thông báo số 358-TB/UBKTTW ngày 28-12-2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong hai ngày 8 và 9/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã tiến hành hội nghị kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với các tổ chức và đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh quản lý có khuyết điểm, vi phạm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã xem xét, quyết định theo thẩm quyền và báo cáo với Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) nhiệm kỳ 2005-2010.

Yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-2021 rút kinh nghiệm sâu sắc, nghiêm túc khắc phục khuyết điểm và không để xảy ra tái phạm.

"Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đánh giá việc xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm điểm tại các tổ chức đảng đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Đảng và đúng theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các tập thể, cá nhân đã kiểm điểm nghiêm túc, thấy rõ vi phạm, khuyết điểm và rút ra bài học sâu sắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương"- Nội dung thông cáo.

Căn cứ Quy định số 263-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm và Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Tỉnh ủy Quảng Nam đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hữu Sáng- Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Phó Trưởng Ban Tố chức Tỉnh ủy Quảng Nam.

Chưa xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trần Xuân Thọ- nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy do ông Thọ đang bị bệnh hiểm nghèo.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 có các vi phạm, khuyết điểm như: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định  của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định, trong đó có ông Lê Phước Hoài Bảo (con trai ông Lê Phước Thanh); buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức, xét tuyển viên chức không qua thi tuyển, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có sự ưu ái đối với con của trai của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.

UBKT Trung ương cũng đã yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Ông Lê Phước Thanh cũng đã bị Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2010-2015.  
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở Nội vụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO