--Quảng cáo---

Quảng Nam: Khẩn trương điều tiết mực nước 2 hồ chứa thủy điện về mực nước đón lũ

Tài nguyên - 00:00 03/11/2017

(TN&MT) - Ngày 3/11, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu 2 thủy điện điều tiết mực nước hồ, chứa kịp thời ứng phó trước diễn biến phức tạp của mưa lũ.

Cụ thể, yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy điện Đắk Mi điều tiết đưa mực nước hồ chứa thủy điện Đắk Mi 4 về mực nước đón lũ là 251m; Công ty Thủy điện Sông Bung điều tiết đưa mực nước hồ chứa Thủy điện Sông Bung 4 về mực nước đón lũ là 214,3m trước 5 giờ ngày 4/11.

Quảng Nam yêu cầu điều tiết mực nước hai hồ thủy điện để đón lũ trước 5 giờ ngày 4/11
Quảng Nam yêu cầu điều tiết mực nước hai hồ thủy điện để đón lũ trước 5 giờ ngày 4/11

Trước đó, ngày 2/11 mực nước của hồ chứa thủy điện Đắk Mi 4 là 255,65m, mực nước hồ chứa thủy điện Sông Bung 4 là 217,07m. Tỉnh Quảng Nam có 17 hồ chứa thủy lợi vừa và lớn, 56 hồ chứa nhỏ. Hiện nay, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thực hiện kiểm tra, quan trắc đập để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra; trong đó, đặc biệt lưu ý đến các hồ chứa thủy lợi đã tích đầy nước như Phước Bình, Hóc Hạ, Suối Tiên, Nước Rôn, Đá Vách, Khe Tân.

Các địa phương miền núi của tỉnh đã tổ chức cắm biển báo tại các khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở đất, các đoạn ngầm sông bị ngập, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét để nhân dân biết và chủ động phòng tránh. Các ngành chức năng của tỉnh cũng chủ động tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở vùng ven biển, ven sông, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các xã có đường cao tốc đi qua; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư cấp thiết thực hiện sơ tán, di dời nhân dân đến nơi an toàn khi có các tình huống xấu xảy ra./.

Tin, ảnh: Lan Anh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO