--Quảng cáo---

Quảng Nam: Giải quyết dứt điểm các tồn tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xã hội - 09:30 27/09/2018

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Công văn số 5425/UBND-KTNchỉ đạo địa phương, đơn vị liên quan giải quyết các vướng mắc về mặt bằng thi công Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương thi công các vị trí đã được bàn giao mặt bằng các tuyến đường gom, đường ngang, hạ lưu cầu, cống thoát nước
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương thi công các vị trí đã được bàn giao mặt bằng các tuyến đường gom, đường ngang, hạ lưu cầu, cống thoát nước

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố: Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất của địa phương tập trung phối hợp với UBND các xã liên quan và Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi kiểm tra, rà soát các vị trí còn tồn tại về mặt bằng trên các tuyến đường gom, đường ngang, hạ lưu các cầu, cống của dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các vị trí vướng mắc mặt bằng thi công hàng rào bảo vệ hai bên đường, đoạn qua địa bàn địa phương để có kế hoạch giải quyết dứt điểm, bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý và nhà thầu thi công trước ngày 10/10/2018.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các nhà thầu thi công có trách nhiệm chi trả tiền bồi thường cho các trường hợp còn lại bị ảnh hưởng nứt nhà ở, công trình trong quá trình thi công. Phối hợp với các địa phương rà soát, giải quyết bồi thường, hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bồi lấp, sạt lở đất canh tác.

Tập trung thi công sửa chữa, hoàn trả các tuyến đường địa phương còn lại để phục vụ nhân dân đi lại, sản xuất. Khẩn trương thi công các vị trí đã được bàn giao mặt bằng các tuyến đường gom, đường ngang, hạ lưu cầu, cống thoát nước.

Đồng thời, phải chủ động phối hợp, tích cực hỗ trợ các địa phương giải quyết bồi thường, GPMB các vị trí còn vướng mắc về mặt bằng trên tuyến đường gom, đường ngang, hàng rào bảo vệ hai bên đường cao tốc để kịp thi công hoàn thành dứt điểm trước ngày 30/10/2018.

 Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng chiều dài toàn tuyến gần 140 km, đi qua các tỉnh/thành phố gồm Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi; được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, với 4 làn xe lưu thông và 2 làn dừng khẩn cấp (giai đoạn 1); tốc độ thiết kế 120 km/h (đoạn đặc biệt khó khăn: 100 km/h). Dự án khởi công ngày 19/5/2013 nhưng do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng khiến dự án đã bị chậm tiến độ.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa các trung tâm kinh tế và các tỉnh, thành phố miền Trung; đồng thời, mở thêm nhiều cơ hội đầu tư vào khu vực vốn còn nhiều khó khăn, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng, nâng cao đời sống của người dân. Đặc biệt, tuyến cao tốc còn góp phần quan trọng trong việc đảm bảo giao thông thông suốt, cứu trợ khẩn cấp cho người dân khi Quốc lộ 1 bị chia cắt trong mùa mưa lũ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO