Quảng Nam cho phép Sông Bung 2 tích nước trở lại sau sự cố vỡ hầm

15/11/2018 16:42

(TN&MT) - Ngày 15/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có công văn về việc tích nước trở lại đến mực nước dâng bình thường đối với hồ chứa thủy điện Sông Bung 2 (đặt tại xã La Dêê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) sau sự cố vỡ hầm dẫn dòng vào năm 2016.

Thủy điện Sông Bung 2 hồi xảy sự cố vỡ đường ống dẫn dòng
Thủy điện Sông Bung 2 hồi xảy sự cố vỡ đường ống dẫn dòng

Theo đó, để đảm bảo việc vận hành an toàn công trình, an toàn cho hạ du sau khi tích nước trở lại hồ chứa thủy điện Sông Bung 2, UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung như sau: Xây dựng kế hoạch hạ các cửa van cung để tích nước trở lại hồ chứa thủy điện Sông Bung 2 đến mực nước dâng bình thường.

Chủ đầu tư phải báo cáo và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để thông báo đến tất cả nhân dân về kế hoạch và thời gian tích nước trở lại hồ chứa thủy điện Sông Bung 2 để chủ động ứng phó trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Khẩn trương triển khai thực hiện đầu tư, khắc phục các tồn tại của dự án nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối công trình và vùng hạ du đập... Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để thực hiện tốt công tác Phòng, chống thiên tai theo các quy định của pháp luật và các Phương án Phòng, chống lụt, bão, ứng phó thiên tai, ứng phó tình huống khẩn cấp đã được phê duyệt.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu, thực hiện vận hành công trình theo đúng Quy trình vận hành được duyệt; đảm bảo duy trì dòng chảy tối thiểu với lưu lượng xả thường xuyên sau đập không nhỏ hơn 1,0m3/s.

Được biết, Dự án thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) được khởi công vào năm 2010. Tuy nhiên, sau khi tích nước vào năm 2016 thì xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn dòng, khiến 2 công nhân của một đơn vị thi công tử nạn và nhà cửa hoa màu của người dân dưới chân đập hư hỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam cho phép Sông Bung 2 tích nước trở lại sau sự cố vỡ hầm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO