--Quảng cáo---

Quảng Bình: Tai nạn đường thủy nghiêm trọng trên sông Long Đại

An ninh trật tự - 13:06 13/11/2018

(TN&MT) - Vào khoảng cuối giờ chiều ngày 11/11, tại khu vực bãi Cơm, trên sông Long Đại, thuộc địa bàn xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng chìm thuyền chở cát sạn làm một phụ nữ thiệt mạng trong khoang thuyền.

Ngôi nhà của nạn nhân xấu số
Ngôi nhà của nạn nhân xấu số
 

Theo thông tin từ những người dân thôn Kim Sen, xã Trường Xuân có mặt tại hiện trường vào lúc 18h30 chiều ngày 11/11, chiếc thuyền bị nạn là thuyền chở cát sạn (thuyền bằng gỗ mang số hiệu 16) khai thác từ mỏ Bãi Nái (địa bàn xã Trường Xuân) của Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng Thống Nhất (HTX SX& KD VLXD Thống Nhất). Qua tìm hiểu nguyên nhân tai nạn được biết là thuyền có dấu hiệu mất kiểm soát tự chìm do nước sông dâng cao, chảy hơi xiết vì mấy ngày trước thượng nguồn sông Long Đại có mưa lớn.

Theo những người hành nghề khai thác cát sạn trong khu vực cho biết thuyền gỗ ước lượng chở khoảng 15m3 cát và sạn đang xuôi dòng về bến thủy nội địa thì gặp nạn. Vụ tai nạn thương tâm này đã làm thiệt mạng một phụ nữ trong khoang thuyền và đến khoảng 22h30 cùng ngày mới đem được thi hài người xấu số ra khỏi thuyền.

Sáng ngày 12/11, PV Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường có mặt tại hiện trường nhận thấy chiếc thuyền bị chìm nghiêng khoảng 2/3 thân về phía đuôi, chỉ còn độ 1/3 thân phía mũi nằm trên mặt nước. Quan sát tại hiện trường, chiếc thuyền bị nạn chạy gần bờ sông phía bên phải, chúng tôi không thấy có dấu hiệu va chạm.

Hiện trường tai nạn tại Bãi Cơm trên sông Long Đại
Hiện trường tai nạn tại Bãi Cơm trên sông Long Đại
 

Đầu giờ chiều cùng ngày, chúng tôi hỏi thăm và tìm đến nhà người bị nạn ở Tiểu khu 2 Phú Bình, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh và được biết người bị nạn là chị Lê Thị Nga sinh năm 1971. Chị Nga thiệt mạng khi đi cùng chồng trên chiếc thuyền gỗ mang số hiệu 16, riêng người chồng thì thoát nạn.

Tìm hiểu thêm, PV được biết nhiều thuyền chở cát sạn trên sông Long Đại đều không được cơ quan chức năng đăng kiểm. Như vậy, câu hỏi đặt ra là chiếc thuyền gỗ bị nạn mang số hiệu 16 này đã được đăng kiểm hay chưa? Nếu thuyền bị nạn chưa được đăng kiểm và đứng trước vụ tai nạn thương tâm này thì trách nhiệm thuộc về ai? Và nếu như thông tin từ phía người dân cung cấp không đúng là thuyền của HTX SX&KD VLXD Thống Nhất thì đây là thuyền khai thác cát lậu trên dòng sông Long Đại. Câu hỏi đặt ra là sự tuần tra kiểm soát của chính quyền sở tại và các cơ quan chức năng đến đâu? Dòng sông Long Đại trong thời gian qua đã có tiếng tại Quảng Bình bởi vấn nạn “cát tặc” hoành hành mà Báo tài nguyên & Môi trường đã từng phản ánh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO