--Quảng cáo---

Quảng Bình: Cách ly 4 trường hợp nghi nhiễm dịch cúm virus Corona

Sức khỏe - Hồng Thiệu - 17:39 03/02/2020

(TN&MT) - Bốn bệnh nhân nghi nhiễm dịch cúm Corona đã được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, cả 4 trường hợp này trú trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Chiều ngày 3/2, ông Phan Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona vừa được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Theo đó, hiện 4 bệnh nhân được theo dõi và cách li điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. Trong 4 bệnh nhân này thì 3 người ở huyện Bố Trạch, 1 người có địa chỉ thường trú tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Có 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona đang được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Những người nghi nhiễm virus có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Hoa Kỳ, nhưng có quá cảnh tại Hồng Kông. Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên. Biểu hiện chung của những bệnh nhân này là sốt cao, ho và khó thở.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: “Theo báo cáo của Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới thì 4 trường hợp vẫn bình thường, chưa có biểu hiện, triệu chứng do nhiễm virus Corona. Vì cả 4 trường hợp đều có yếu tố tiếp xúc với người nước ngoài nên được cách li để theo dõi và điều trị, trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang rồi”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO