--Quảng cáo---
 • quan trac

Hải Dương: 31 doanh nghiệp lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động
Môi trường - Tin & ảnh: Phạm Hoàng - 18:34 24/07/2021
(TN&MT) - Tỉnh Hải Dương đến nay đã có 31doanh nghiệp, lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động. Doanh nghiệp còn lại thuộc diện phải thực hiện lắp đặt quan trắc môi trường tự động, liên tục phải hoàn thành lắp đặt trước ngày 31/12/2021.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quan trắc đánh giá rạn san hô và nguồn lợi thủy sản Vịnh Quy Nhơn
  Biển đảo - Mỹ Bình - 20:35 20/06/2021
  (TN&MT) - Vừa qua, Chi cục Thủy sản Bình Định phối hợp với Trung tâm MCD và Hiệp hội Thủy sản tổ chức hoạt động quan trắc đánh giá rạn san hô và nguồn lợi thủy sản tại các khu vực biển được giao cho tổ chức cộng đồng quản lý bảo vệ thuộc khu vực biển Vịnh Quy Nhơn.
 • Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Bình Định đủ điều kiện hoạt động
  Môi trường - Mỹ Bình - 13:20 03/06/2021
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Quyết định số 1106/QĐ-BTNMT về việc chứng nhận Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Bình Định (thuộc Sở TN&MT Bình Định) đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường.
 • MRC sẽ củng cố hệ thống quan trắc sông Mê Công
  Thế giới - Mai Đan - 11:22 23/05/2021
  (TN&MT) - Chính phủ Pháp vừa tài trợ 1,5 triệu Euro cho Ủy hội Sông Mê Công quốc tế (MRC) để cải thiện và mở rộng mạng lưới quan trắc sông của Ủy hội nhằm cải thiện công tác giám sát và quản lý việc vận hành các dự án hạ tầng sử dụng tài nguyên nước trên dòng chính và các sông nhánh của hệ thống sông Mê Công.
 • Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam: Nâng cao năng lực cảnh báo, dự báo
  Ngành TN&MT - GS.TS TRẦN HỒNG THÁI, Tổng Cục trưởng Tổng cục KTTV - 11:17 11/05/2021
  (TN&MT) - Thiên tai vốn dĩ là hiện tượng tự nhiên bất thường đang ngày càng có diễn biến phức tạp, khắc nghiệt hơn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Hạn hán, xâm nhập mặn, bão, lũ, sạt lở đất,... xảy ra phức tạp, bất thường đã gây thiệt hại nặng nề đến sản xuất và đời sống của người dân tại nhiều địa phương. Trong bối cảnh đó, nâng cao năng lực dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) nói chung và dự báo thiên tai nói riêng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Hòn Ngư một ngày tôi đến…
  Xã hội - Bài và ảnh: Thanh Tùng - 11:27 06/05/2021
  (TN&MT) - Chúng tôi đến với đảo Hòn Ngư vào một ngày cuối tháng tư, giữa cái nóng, lạnh của đất trời còn ẩm ương trong tiết giao mùa…Dẫu chỉ được thăm đảo vào thời gian rất ngắn, nhưng cũng đủ cho chúng tôi cảm nhận được bao nỗi vất vả, khó nhọc của những người làm công tác khí tượng nơi đầu sóng, ngọn gió này...
 • Hậu Giang: Đầu tư hệ thống quan trắc để ứng phó với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng (thực hiện) - 11:24 06/05/2021
  (TN&MT) - Hậu Giang là địa phương đã và đang chịu nhiều ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu (BĐKH), do đó công tác đo đạc, quan trắc luôn là nhiệm vụ quan trọng giúp địa phương chủ động đưa ra các giải pháp ứng phó. Để hiểu rõ hơn về công việc này, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang.
 • Xây dựng kế hoạch áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông
  Môi trường - Khắc Vĩnh - 11:15 06/05/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​Tổng cục Môi trường đang tiến hành xây dựng kế hoạch áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn khí thải phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đang lưu hành tại Việt Nam. Dự kiến trong Quý II và Quý III năm 2021, Tổng cục sẽ điều tra, khảo sát, thu thập thông tin từ các bộ, ngành và các địa phương để đánh giá việc thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn này.
 • Lào Cai: Triển khai ứng dụng đo mưa, cảnh báo thời tiết qua thiết bị điện tử
  Khoa học & Công nghệ - Bích Hợp - 23:26 29/04/2021
  (TN&MT) - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã lắp đặt 40 trạm quan trắc đo mưa tự động, 3 trạm quan trắc tổng hợp tự động liên quan đến lũ trên lưu vực sông. Các số liệu quan trắc thời tiết tổng hợp, số liệu đo mưa ở các trạm được đo, cập nhật liên tục qua thiết bị điện tử.
 • Vụ cá chết bất thường ở biển Nghi Thiết (Nghệ An): Kết quả quan trắc không có dấu hiệu bất thường
  Môi trường - Phạm Tuân - 13:51 15/04/2021
  (TN&MT) - Kết quả phân tích quan trắc các mẫu nước biển dọc bờ biển xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc để điều tra nguyên nhân cá chết bất thường vào đầu tháng 4/2021 vừa qua cho thấy không có dâu hiệu bất thường.
 • Phối hợp thực hiện hiệu quả Dự án chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 14:40 08/04/2021
  (TN&MT) - Sáng 8/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp nghe Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng báo cáo tiến độ thực hiện Dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (Dự án WB9).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO