--Quảng cáo---
 • quản lý \

Thái Nguyên: Buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến khiếu kiện kéo dài
Tiếng dân - Việt Linh - 17:55 25/09/2021
(TN&MT) - Việc buông lỏng quản lý đất đai tại xã Kha Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã khiến cùng 1 mảnh đất nhưng được cấp tới 2 giấy chứng nhận. Chính quyền địa phương đã thừa nhận trong quá trình quản lý còn lỏng lẻo, dẫn đến hậu quả chồng chéo, sai phạm. Thế nhưng, điều đáng nói là, những bất cập đó chính quyền đã biết, đã nhiều năm trôi qua, sự việc vẫn chưa được giải quyết thấu đáo dẫn đến tranh chấp, người dân bị đẩy vào con đường khiếu kiện kéo dài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường quản lý đất có nguồn gốc nông, lâm trường
  Đất đai - Linh Nga - 12:24 23/09/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh đã được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả việc khai thác, sử dụng nguồn lực từ đất đai; đồng thời, tạo hành lang pháp lý trong xây dựng và thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Gia Lai thực hiện tốt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để phát triển bền vững
  Đất đai - Quế Mai (thực hiện) - 12:22 23/09/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, Gia Lai là địa phương luôn chú trọng thực hiện tốt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Qua đó, đánh giá nhu cầu sử dụng đất, làm căn cứ để thu hồi, giao và cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Minh Sở - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Gia Lai xung quanh vấn đề này.
 • Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định quản lý động thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm
  Môi trường - Theo Chinhphu.vn - 21:01 22/09/2021
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 84/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
 • Sơn La: Hướng dẫn quản lý chất thải và khử khuẩn bề mặt môi trường tại các cơ sở cách ly Covid-19
  Tin tức - Nguyễn Nga - 15:48 22/09/2021
  (TN&MT) - Sở TN&MT Sơn La vừa ban hành Hướng dẫn số 242/HD-STNMT, về quản lý chất thải và khử khuẩn bề mặt môi trường tại các cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, cơ sở thu dung, điều trị ban đầu Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 • Gia Lai: Ngát xanh những cánh rừng vừa phát triển kinh tế vừa ứng phó với biến đổi khí hậu
  Phát triển bền vững - Quế Mai - 16:48 21/09/2021
  (TN&MT) - Nhận thức được tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống con người, bà con đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Gia Lai đã ra sức bảo vệ. Những cánh rừng xanh mát, phát triển tốt tươi không những là nơi che chở, giúp bà con phát triển kinh tế, mà còn là lá phổi xanh điều hòa khí hậu và bảo vệ môi trường.
 • Điện Biên: Tăng cường giám sát môi trường trong khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Phạm Huế - Hoàng Châu - 11:04 21/09/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Điện Biên luôn xác định, an toàn môi trường trong khai thác, chế biến khoáng sản là một yêu cầu bắt buộc đối với mọi tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản dù ở bất cứ quy mô công suất và địa điểm nào trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
 • Xử lý chất thải rắn nông thôn ở Quảng Nam: Nhiều chuyển biến tích cực
  Quản lý chất thải rắn - Minh Quân - 11:02 21/09/2021
  (TN&MT) - Sau 8 năm triển khai Đề án quản lý chất thải rắn (CTR) nông thôn tại Quảng Nam, nhận thức của người dân đã có sự chuyển biến tích cực về ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh khu dân cư, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp, chất lượng đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao hơn.
 • Quản lý đất đai ở Gia Lai: Đẩy mạnh thanh, kiểm tra
  Đất đai - Đặng Giang - 11:01 21/09/2021
  (TN&MT) - Theo UBND tỉnh Gia Lai, căn cứ Luật Thanh tra năm 2010 và Luật Đất đai năm 2013, hàng năm, Sở TN&MT tỉnh đều xây dựng Kế hoạch thanh tra, kiểm tra theo định hướng của ngành, chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định, tập trung và chú trọng các vụ việc nhạy cảm, gây bức xúc trong xã hội, có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân nhằm ban hành các kết luận thanh tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
 • "Ùn ứ" trong tư duy
  Xã hội - Phương Anh - 11:01 21/09/2021
  (TN&MT) - Covid-19 bùng phát lần thứ tư vào đúng thời điểm nhiều mặt hàng nông sản đến kỳ thu hoạch với sản lượng lớn đã xảy ra tình trạng ùn ứ do đứt gãy chuỗi cung ứng. Dịch bệnh như "cú đấm bồi" cho thực trạng tìm đầu ra cho nông sản vốn đã "loay hoay" bấy lâu nay.
 • Huyện Điện Biên tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng
  Môi trường - Phạm Huế - Hoàng Châu - 10:08 20/09/2021
  (TN&MT) - Hiện nay, huyện Điện Biên có 51,98% tỷ lệ che phủ rừng. Trong đó, diện tích đất có rừng là 72.651,25ha và chủ yếu là rừng tự nhiên chiếm tỷ lệ hơn 90%. Thời gian qua, lực lượng chức năng, chính quyền các xã trên địa bàn huyện đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO