--Quảng cáo---

Quận 8 (TP.HCM): Kênh rạch ô nhiễm vì rác

Tin tức - 09:09 22/01/2018

(TN&MT) – Quận 8 nằm lân cận với các quận trung tâm TP.HCM như là Quận 1, Quận 5… chỉ cách kênh Đôi, kênh Tàu Hũ độ khoảng vài trăm mét. Tuy nhiên, các con kênh, rạch ở đây trở nên nhếch nhác vì rác, gây mất vẽ mỹ quan đô thị, đặc biệt là gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Trên khu vực trung tâm Quận 8 có các kênh rạch như: Kênh Đôi, rạch Sáng, rạch Bén, rạch Ụ cây, rạch Hiệp An… Những con kênh rạch này làm nhiệm vụ chính là phục vụ giao thông, vừa có chức năng xả thải, tiêu thoát nước. Hiện nay, các kênh rạch đã bị bồi lắng, cạn dần và ô nhiễm nặng do chất bẩn lưu trữ.

H1 (18)

Qua quan sát, nhìn từ cầu Kênh Xáng (đường Dương Bá Trạc), cầu Rạch Xáng (đường Tạ Quang Bửu), cầu Mật (đường Phạm Thế Hiển)… những khi thủy triều rút xuống thì mặt nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối; khi nước dâng cao, mặt kênh rạch chứa đầy rác trôi nổi lềnh bềnh, đủ các loại như rác sinh hoạt, bao nylon, vỏ dừa, thậm chí có cả xác động vật.

H3 (10)

Theo ghi nhận của phóng viên, sở dĩ có trình trạng ô nhiễm nêu trên là bởi sự thiếu ý thức của người dân của người địa phương sống dọc theo hai bên bờ kênh rạch, trong đó có cả những hộ lấn chiếm kênh rạch để xây dựng nhà ở.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO