--Quảng cáo---

PVU nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 07:50 02/11/2020

(TN&MT) - Vừa qua, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) long trọng tổ chức lễ “Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Dầu khí Việt Nam”.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng khẳng định về chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động của PVU với xã hội; đồng thời nâng cao vị thế và hình ảnh của trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Việc đạt được chứng chỉ kiểm định trên là kết quả của 10 năm thầy và trò trường Đại học Dầu khí Việt Nam nỗ lực, phấn đấu trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục và 02 năm từ ngày 20/4/2018 tới 6/4/2020 thực hiện công tác Tự đánh giá và Đánh giá ngoài. Tuy nhiên, kết quả kiểm định chất lượng giáo dục là bước khởi đầu, không phải là đích đến bởi hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình phấn đấu liên tục. Sau khi đạt chứng nhận kiểm định, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng và khắc phục các điểm tồn tại theo các khuyến nghị của Đoàn đánh giá. Nhà trường tiếp tục chuẩn bị thực hiện kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo theo chuẩn ABET cho tất cả các ngành đang đào tạo tại trường.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định CLGD, Hiệp hội các trường ĐHCĐ Việt Nam công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho PVU

 PGS.TS. Trần Thị Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Cao đẳng, Đại học Việt Nam, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá cao sự tích cực và chủ động của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá. Hiện nay, cả nước có 150 trường được cấp giấy Kiểm định chất lượng. Đây là sự cố gắng, thành công và là niềm tự hào của Nhà trường. Kiểm định chất lượng là nhiệm vụ bắt buộc của các trường đại học hiện nay và đã được quy định trong Luật Giáo dục Đại học Việt Nam năm 2012.

PGS.TS. Trần Thị Hà chúc mừng PVU

Luật Giáo dục sửa đổi năm 2018 cũng quy định rất cụ thể về trách nhiệm, quyền lợi của các cơ sở giáo dục đại học khi đạt được tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng đào tạo, đặc biệt tăng quyền tự chủ cho nhà trường. Kết quả Kiểm định chất lượng đào tạo là chứng nhận để người đầu tư, người học và toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong trường biết được mặt mạnh, hạn chế để xây dựng kế hoạch cải tiến, đảm bảo chất lượng hoạt động của nhà trường ngày càng tăng, đảm bảo niềm tin của người học cũng như của người sử dụng lao động, PGS.TS Trần Thị Hà chia sẻ thêm.

Hiệu trưởng PVU - TS. Phan Minh Quốc Bình cho biết, việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương lớn của nhà nước; tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức, công nghệ.

Hiệu trưởng PVU - Tiến sĩ Phan Minh Quốc Bình cũng chia sẻ việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục

Thay mặt CBCNV Nhà trường, TS. Phan Minh Quốc Bình cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các chuyên gia Đoàn đánh giá và lãnh đạo, chuyên viên của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam đã tổ chức đánh giá khách quan, công tâm, ghi nhận đúng những kết quả đạt được của Trường và đưa ra những kiến nghị toàn diện, xác đáng. Đợt đánh giá thực sự đã mang đến nhiều bài học quý báu để Trường Đại học Dầu khí Việt Nam phát triển.

Đồng thời, Hiệu trưởng Phan Minh Quốc Bình cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn quan tâm chỉ đạo sát sao, các đơn vị trong và ngoài ngành đã hỗ trợ và đồng hành cùng PVU, để thầy trò PVU có động lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nâng PVU lên một vị thế mới, khẳng định tình yêu nghề của "Những người đi tìm lửa".

PGS.TS. Trần Thị Hà trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho PVU

Việc được chứng nhận kiểm định chất lượng không chỉ là bằng chứng khẳng định chất lượng đào tạo mà còn đem đến những cơ hội để nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của PVU. Sự ghi nhận này là động lực giúp thầy, trò PVU tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển thương hiệu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng gắn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ; là một đòn bẩy để Trường Đại học Dầu khí Việt Nam phấn đấu xây dựng PVU thành một trường đại học chuyên ngành Năng lượng mang tầm khu vực, góp phần mạnh mẽ vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO