PVOIL: Ứng dụng chuyển đổi số trong kế hoạch kinh doanh năm 2022

Tiến Trung| 13/01/2022 22:56

(TN&MT) - Năm 2021, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã vượt qua khó khăn của đại dịch Covid -19, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan với những chỉ tiêu tài chính đạt và vượt kế hoạch. Trên cơ sở những kết quả đạt được, những hạn chế của năm 2021 và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 10/01/2022, PVOIL đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2022. Tại Hội nghị, ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL ghi nhận và chúc mừng những thành tích rất đáng tự hào của Tổng công ty và các đơn vị thành viên trong năm 2021. Việc nắm bắt được cơ hội kinh doanh và chuyển hóa thành hiệu quả lợi nhuận trong bối cảnh hết sức khó khăn của năm 2021 là kết quả nỗ lực lớn lao của Ban Điều hành Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh các nội dung quan trọng trong định hướng điều hành của Tổng công ty, Kế hoạch kinh doanh năm 2022 của PVOIL hướng đến nhiều mục tiêu ứng dụng chuyển đổi số như: tiếp tục phát triển khách hàng mới nhằm gia sản lượng bán lẻ thông qua Chương trình PVOIL Easy; triển khai nâng cấp, hiện đại hóa trụ bơm trong toàn hệ thống; triển khai hệ thống ứng dụng phục vụ khách hàng bán buôn và bán công nghiệp (PVOIL B2B); triển khai ứng dụng bán hàng dành cho khách hàng cá nhân (PVOIL 4U)…

Ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc Tổng công ty (bên trái) và ông Nguyễn Đăng Trình – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty (bên phải) chủ trì Hội nghị

Xoay quanh các nội dung liên quan đến Nghị định số 95/2021/NQ-CP ngày 01/11/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 về kinh doanh xăng dầu; thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong công tác sản xuất kinh doanh và các giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2022; giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển thị trường tại các khu vực, địa bàn tiềm năng nhưng sản lượng, thị phần của PVOIL còn hạn chế.

Ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Cao Hoài Dương cho biết thêm PVOIL cần phát huy các lợi thế sẵn có để thích ứng với những điều chỉnh quy định của Nhà nước về kinh doanh xăng dầu nhưng cũng phải xác định tâm thế cho sự cạnh tranh mới, ngày càng khốc liệt hơn; phát triển hài hòa các kênh bán buôn, bán khách hàng công nghiệp và bán lẻ; phát triển thị trường ở những khu vực còn tiềm năng. Về tầm quan trọng của việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh; đồng thời, cần có chiến lược kinh doanh phù hợp trong bối cảnh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022, ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PVOIL nhận định những thuận lợi và khó khăn PVOIL sẽ đối diện trong trong thời gian tới; trong đó, Nghị định số 95/2021/NQ-CP là cơ sở pháp lý quan trọng khi xây dựng kế hoạch và định hướng kinh doanh. Để thực hiện hiệu quả kế hoạch kinh doanh năm 2022, Tổng công ty và các đơn vị thành viên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, linh hoạt trong điều hành, quản trị nguồn hàng; tiếp tục phát huy sự liên kết và tận dụng tối đa lợi thế của cả hệ thống. Ông tin tưởng sự đồng thuận, nhất trí cao trong Ban Lãnh đạo; sự chủ động, linh hoạt của Ban Điều hành sẽ là điều kiện thuận lợi cho PVOIL hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PVOIL: Ứng dụng chuyển đổi số trong kế hoạch kinh doanh năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO