--Quảng cáo---

PVFCCo tặng 1000 chiếc bánh chưng cho người được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội

Kinh tế - 00:00 20/01/2017

(TN&MT) - Trước thềm tết cổ truyền Đinh Dậu, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã...

 

(TN&MT) - Trước thềm tết cổ truyền Đinh Dậu, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã đến thăm và tặng 1000 chiếc bánh chưng cho gần 1000 người đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội (TTBTXH) Chánh Phú Hòa, tỉnh Bình Dương.

Đoàn công tác của PVFCCo gồm ông Nguyễn Đình Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng các cán bộ công nhân viên  PVFCCo. Đồng chí Nguyễn Đình Hùng cho biết, trong mấy ngày vừa qua, chính người lao động PVFCCo tại Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đi mua gạo, mua thịt và tự tổ chức gói những chiếc bánh chưng nghĩa tình này. 1000 chiếc bánh chưng được nấu từ đêm 18/1 đến 03 giờ sáng 19/1 để đúng sáng 19/01 mang đến TTBTXH Chánh Phú Hòa tặng. Về giá trị vật chất không nhiều nhưng là 1.000 chiếc bánh là tấm lòng của người lao động PVFCCo mang xuân sớm đến TTBTXH Chánh Phú Hòa.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng nhấn mạnh, chỉ còn chưa tới một tuần nữa đón tết cổ truyền dân tộc 2017, tập thể người lao động PVFCCo chúc toàn thể ban lãnh đạo, công nhân viên TTBTXH và 1.000 người già, người nghèo neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em tật nguyền có hoàn cảnh không may mắn được nuôi dưỡng tại Trung tâm có một tết cổ truyền ấm áp, tràn ngập yêu thương, hạnh phúc. 

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Phạm Đắc Tỉnh - Giám đốc TTBTXH cảm ơn tấm lòng của Công đoàn và người lao động PVFCCo đối với TTBTXH Chánh Phú Hòa trong thời gian qua. Và khẳng định chính sự giúp đỡ, hỗ trợ của công đoàn PVFCCo dành cho TTBTXH Chánh Phú Hòa có ý nghĩa rất lớn, thêm điều kiện vật chất để chăm sóc, nuôi dưỡng mọi người tốt hơn.

Được biết, TTBTXH Chánh Phú Hòa tỉnh Bình Dương hiện đang nuôi dưỡng gần 1000 người có nhiều hoàn cảnh, số phận khác nhau như người già neo đơn không nơi nương tựa, người cơ nhỡ, trẻ mồ côi, trẻ tật nguyền,… Những người sống ở đây đều neo đơn, không nơi nương tựa, do đó 1000 chiếc bánh chưng do người lao động PVFCCo tự gói, nấu và tặng đã góp phần tạo nên một cái tết ấm cúng, đầy tình người cho những số phận có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Thục Vy

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO