--Quảng cáo---

PVFCCo năm 2020 đặt chỉ tiêu lợi nhuận tăng 2,5 lần

Kinh tế - Hằng Thương - 15:19 28/12/2019

(TN&MT) - Năm 2019 PVFCCo đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhất kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, nhưng với bề dày hơn 16 năm xây dựng và phát triển cùng sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CBCNV, Tổng công ty đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chính trong sản xuất kinh doanh.

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết, TGĐ PVFCCo ông Lê Cự Tân cho hay; Về sản xuất, trong bối cảnh Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã phải dừng máy 72 ngày để bảo dưỡng, sửa chữa cơ hội thì kết quả đạt được trong công tác sản xuất là rất đáng khích lệ với ước gần 860 ngàn tấn phân bón, hóa chất các loại.

Về kinh doanh, năm 2019 tiếp tục là năm đầy thách thức khi mà thị trường cạnh tranh gay gắt, thời tiết diễn biến bất thường, giá nông sản giảm sâu, diện tích canh tác nông nghiệp giảm nghiêm trọng…, Tổng công ty kinh doanh ước đạt gần 960 ngàn tấn phân bón hóa chất các loại, trong đó điểm sáng là lượng Đạm Phú Mỹ tiêu thụ trong Quý IV/2019 tăng khoảng 32% so với quý IV/2018, giúp Tổng công ty hoàn thành kế hoạch là tiêu thụ 680 ngàn tấn urê trong năm 2019.

Sản phẩm NPK của Đạm Phú Mỹ

Bên cạnh đó, Dự án nâng công suất xưởng NH3 đã nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng (PAC), dự án nhà máy NPK đã bàn giao hiện trạng để đưa vào vận hành thương mại, các bên đang tích cực hoàn thiện để nghiệm thu chính thức dự án.

Các hoạt động khác của Tổng công ty như: công tác nghiên cứu phát triển, ứng dụng khoa học và công nghệ, tái cơ cấu doanh nghiệp; công tác nhân sự và đào tạo; chế độ chính sách, môi trường làm việc cho người lao động; bảo vệ thương hiệu, tiếp thị truyền thông; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, an sinh xã hội…. tiếp tục được quan tâm, đầu tư thực hiện và đạt được những kết quả tích cực.

Trên cơ sở phân tích, nhìn nhận các tồn tại hạn chế cần khắc phục, các bài học kinh nghiệm và dự báo thị trường, năm 2020, PVFCCo đưa ra mục tiêu với tổng sản lượng sản xuất là 1.035.750 tấn phân bón và hóa chất các loại, trong đó Đạm Phú Mỹ là 785.000 tấn, NPK Phú Mỹ 180.000 tấn; tổng sản lượng kinh doanh là 1.263.800 tấn phân bón, hóa chất các loại, trong đó sản lượng kinh doanh hai sản phẩm chính Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ là 960.000 tấn; doanh thu là 9.237 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 513 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 433 tỷ đồng, cổ tức dự kiến 10%.

Các đơn vị trong khối sản xuất – kinh doanh ký Giao ước thi đua

So với năm 2019 và đặt trong bối cảnh khó khăn chung của ngành nông nghiệp và phân bón hiện nay, kế hoạch 2020 cho thấy sự tăng trưởng ở mọi chỉ tiêu chính, trong đó chỉ tiêu lợi nhuận gấp 2,5 lần so với kế hoạch năm 2019.

Để đạt được kế hoạch này, PVFCCo đã đề ra và khẩn trương thực hiện các giải pháp đồng bộ trong cả sản xuất, kinh doanh nhằm đảm bảo sản lượng ổn định, chất lượng cao, khai thác tốt các lợi thế cạnh tranh vốn có, phát triển các thị trường tiềm năng, các sản phẩm mới đồng thời tiếp tục tiết giảm chi phí mọi mặt.

  • Đạm Phú Mỹ được vinh danh Top 3 DNNY nhóm Midcap có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2019
    Doanh nghiệp - doanh nhân - 10:18 10/08/2019
    (TN&MT) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM) vừa được cộng đồng nhà đầu tư bình chọn trong Top 3 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) nhóm Midcap có hoạt động IR được NĐT yêu thích nhất năm 2019 do đã tuân thủ chặt chẽ hoạt động công bố thông tin theo quy định và thực hiện tốt các hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR). Đây đã là năm thứ 7 DPM được bình chọn trong nhóm các công ty niêm yết có hoạt động IR tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO