PVEP tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

PV| 03/02/2021 14:32

(TN&MT) - Trước những diễn biến, nguy cơ bùng phát và lan rộng dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam như hiện tại, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã triển khai quyết liệt việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho con người và hoạt động của Tổng Công ty và các đơn vị, dự án giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

PVEP nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới

Ngay sau khi, Bộ Y tế công bố xuất hiện 02 ca nhiễm mới tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh vào ngày 27/1 vừa qua, lãnh đạo PVEP đã ngay lập tức ban hành Chỉ thị về việc Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. PVEP là một trong những đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch của đợt lây nhiễm này.

PVEP đã gửi khuyến cáo đến cán bộ, nhân viên, người lao động của Tổng công ty về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong đợt bùng phát mới tại Việt Nam qua hệ thống e-office và tiến hành rà soát toàn bộ CBNV trong PVEP để xác định các trường hợp mới trở về từ Quảng Ninh và Hải Dương để xem xét áp dụng chế độ làm việc tại nhà trong 14 ngày tính từ ngày trở về từ các địa phương trên. Đồng thời, tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch các văn phòng làm việc của Tổng Công ty như: trang bị dung dịch sát khuẩn tại nơi làm việc, đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế…

Nhằm ứng phó với đợt dịch này, lãnh đạo PVEP đã quán triệt tới từng đơn vị/dự án về việc dừng, huỷ các hoạt động sự kiện tập trung đông người, trong đó có các chuyến thăm chúc Tết tại các giàn khai thác. Bên cạnh đó, PVEP đã nghiên cứu, đánh giá mức độ rủi ro cho việc đổi ca đối với các cán bộ, kỹ sư, người lao động tại các dự án, đặc biệt là các dự án tại nước ngoài cũng như có các biện pháp hỗ trợ, tư vấn về y tế đối với các cán bộ biệt phái đang làm việc tại các dự án. Tính đến hết tháng 1/2021, tại tất cả các dự án/đơn vị của PVEP chưa có trường hợp bị lây nhiễm trong đợt bùng phát dịch mới này. Lãnh đạo Tổng Công ty và các cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc diện F1, F2, F3 đang thực hiện nghiêm các quy định về cách ly theo quy định.

Trong thời gian tới, PVEP tiếp tục tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, người lao động, tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Lãnh đạo Tổng Công ty yêu cầu các Đơn vị/Dự án chủ động rà soát, kiểm tra và tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đảm bảo ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại nơi làm việc và không để dịch bệnh lây lan ra các công trình dầu khí ngoài khơi. Đồng thời, sẵn sàng các phương án huy động nhân sự thích hợp để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các Ban/Đơn vị/Dự án. Tăng cường công tác khai báo, kiểm tra, sàng lọc y tế đối với người lao động trước khi đưa ra làm việc trên các công trình dầu khí. Các Đơn vị/Dự án duy trì liên lạc, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch tại đơn vị mình về cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của Tổng Công ty.

Cán bộ, nhân viên, người lao động PVEP cần tiếp tục nâng cao ý thức, tinh thần chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ sức khỏe như: luôn đeo khẩu trang trong văn phòng làm việc và khi đi ra ngoài; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế chạm tay vào mắt, mũi, miệng, khai báo y tế đầy đủ khi có yêu cầu; tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, Cơ quan kiểm soát bệnh tật địa phương, các chỉ đạo của Tập đoàn/Tổng Công ty về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PVEP tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO