--Quảng cáo---

PV GAS ủng hộ 173 tỷ đồng cho công tác phòng chống đại dịch Covid - 19

Kinh tế - PV - 18:36 24/07/2021

(TN&MT) - Từ khi dịch Covid - 19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam năm 2020 đến nay, PV GAS đã ủng hộ 173 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin - Phòng chống Covid – 19 quốc gia và hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch tại các bệnh viện, các chương trình của nhiều địa phương.

Với tinh thần tương thân tương ái, đề cao trách nhiệm vì cộng đồng, thể hiện mong muốn tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid - 19, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tích cực góp sức cùng Chính phủ và nhân dân cả nước.

Từ khi dịch Covid - 19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam năm 2020 đến nay, PV GAS đã ủng hộ 173 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin - Phòng chống Covid – 19 quốc gia và hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch tại các bệnh viện, các chương trình của nhiều địa phương.

Tính riêng năm 2020, PV GAS đã ủng hộ số tiền 4 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Cụ thể là: Tài trợ cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng 500 triệu đồng hỗ trợ chặn đúng đợt bùng phát dịch tại địa phương; Tài trợ Sở Y tế Đà Nẵng 2,4 tỷ đồng mua thiết bị y tế phòng chống chuyên dụng; Tài trợ tỉnh Cà Mau 500 triệu đồng để mua thiết bị phòng chống dịch Covid - 19; Ủng hộ 600 triệu đồng cho các y bác sĩ nhân viên y tế sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất chống dịch.

Thực hiện Hiến máu nhân đạo và ủng hộ kinh phí, quà tặng cho chương trình phòng chống Covid tại tp.HCM

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt từ ngày 27/4/2021 đến nay, làn sóng lần thứ tư của đại dịch đã phát sinh tình hình nguy cấp trên địa bàn hàng chục tỉnh, thành phố trong cả nước. Các lực lượng tuyến đầu phòng, chống Covid - 19 đang phải căng mình dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, bảo vệ người dân, từng bước khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Không đứng ngoài cuộc chiến đấu chống “giặc Covid”, PV GAS tiếp tục tích cực ủng hộ cho Quỹ Vắc xin - Phòng chống Covid – 19 quốc gia và công tác phòng chống dịch trên cả nước với tổng số tiền từ đầu năm đến nay là 169 tỷ đồng.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh, PV GAS còn ủng hộ các chương trình phát triển nông thôn, hỗ trợ nước sạch

Trong đó, tại Lễ ra mắt và tiếp nhận đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid - 19, đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao 400 tỷ đồng để góp phần xây dựng Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Đây là số tiền được trích từ chi phí của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên. Trong đó PV GAS đóng góp 135 tỷ đồng.

PV GAS ủng hộ Quỹ Vắc xin - Phòng chống Covid-19 quốc gia theo nhiều hướng khác nhau: đóng góp cùng các đơn vị của Petrovietnam và ủng hộ tại nhiều địa phương

Bên cạnh đó, PV GAS đã tài trợ 500 triệu đồng cho tỉnh Hải Dương chống dịch Covid - 19, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Chí Linh; hỗ trợ Bệnh viện K 1,5 tỷ đồng trong đợt thực hiện phong tỏa bệnh viện; Ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin - Phòng chống Covid - 19 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Ủng hộ 10 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ TP. Đà Nẵng; Ủng hộ 5 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang chống chọi và đẩy lùi đợt bùng phát dịch nghiêm trọng; Tài trợ 5 tỷ đồng cho Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn mua vật tư thiết bị chống dịch Covid -19; và đang triển khai hoạt động tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM 2 tỷ đồng chống dịch Covid.

Ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn Ngày hội Bầu cử toàn dân

Cùng với đó, nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch Covid - 19 cũng được các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS triển khai/tham gia tích cực ở khắp các vùng miền Tổ quốc, thông qua những chương trình có tổ chức, có mục tiêu và được hưởng ứng rộng khắp: Hiến máu nhân đạo; ủng hộ 1 ngày lương cùng toàn ngành Dầu khí vì công cuộc phòng chống đại dịch; ủng hộ Quỹ vắc xin – Phòng chống dịch Covid - 19 qua nhắn tin điện thoại, qua nộp tiền cho các tổ chức địa phương, tổ chức xã hội nhân đạo; tặng thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch; hỗ trợ lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch; hỗ trợ các gia đình CBCNV, gửi quà động viên cho các thành viên gia đình thuộc ngành y tế…

Hỗ trợ các gia đình khó khăn trong mùa dịch bệnh là nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của PVGAS

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu đóng góp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid - 19, PV GAS luôn ý thức trách nhiệm đóng góp xã hội với toàn ngành, với các địa phương và ngành Y tế, góp phần cùng ngành Dầu khí và cả nước tập trung phòng chống đại dịch, tiếp thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO