PV GAS tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường

PV| 26/04/2021 15:44

(TN&MT) - Nhằm đánh giá công tác quản lý an ninh, an toàn, sức khỏe, môi trường trong năm 2020, quý I/2021 và đề ra phương hướng thực hiện trong năm 2021, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) vào ngày 23/4/2021.

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Công Thương, có ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương, Thành viên Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Phó Trưởng Ban Thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương; ông Nguyễn Việt Sơn – Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than; ông Tô Xuân Bảo – Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp; ông Nguyễn Văn Thanh – Cục trưởng Cục Hóa chất. 

Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn khai mạc Hội nghị ATSKMT

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Phạm Xuân Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV; các ông Thành viên Hội đồng Thành viên Đinh Văn Sơn, Phan Ngọc Trung, Nguyễn Hùng Dũng; ông Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên; cùng đại diện lãnh đạo các Ban của Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong ngành, đại diện một số nhà thầu, đối tác…

Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có ông Nguyễn Sinh Khang, Chủ tịch HĐQT; ông Dương Mạnh Sơn, Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc; ông Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn; các ông/bà Ủy viên HĐQT và ban Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo các ban và đơn vị, cùng lực lượng đông đảo các cán bộ làm công tác ATSKMT trong toàn TCT.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Phát biểu khai mạc, ông Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS nhấn mạnh: “Ban tổ chức Hội nghị mong muốn Hội nghị chính là diễn đàn trao đổi cởi mở, thẳng thắn, đóng góp những ý kiến thiết thực để không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng công tác quản lý An toàn - Sức khỏe - Môi trường từ cấp Tổng Công ty đến tất cả các đơn vị trực thuộc, thành viên; góp phần bảo đảm cho sự phát triển bền vững của PV GAS nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nói chung.

Hội nghị cũng là sự kiện nhằm cổ vũ, khích lệ toàn thể CBCNV PV GAS phát huy các thành tựu đã đạt được, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong năm 2021”.

Hội nghị An toàn – Sức khỏe - Môi trường của PV GAS là một nhiệm vụ quan trọng trong Kế hoạch ATVSLĐ năm 2021 của PV GAS. Đây cũng là cuộc hội thảo lớn về công tác an toàn, nhằm nâng tầm công tác ATSKMT phù hợp với  các xu thế phát triển, đề xuất với cấp trên những vấn đề ngay từ thực tế lao động trong ngành Công nghiệp Khí.

Các ý kiến đóng góp cho Hội nghị

PV GAS có hệ thống đường ống và thiết bị đã đưa vào vận hành nhiều năm, công trình khí liên tục được mở rộng và đầu tư xây dựng mới; nhiều hoạt động bảo dưỡng sửa chữa, thi công đấu nối trong khi công trình đang vận hành; việc triển khai các dự án có nhiều địa hình điều kiện phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn.  Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo và sự vào cuộc tích cực, chủ động, đồng bộ nhiều mặt, thống nhất từ TCT đến các đơn vị, trong năm 2020, PV GAS đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận; công tác vận hành các công trình khí luôn được đảm bảo an toàn, liên tục và hiệu quả; cung cấp tối đa sản lượng khí trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện của nền kinh tế. PV GAS đã ngăn ngừa, không để phát sinh các tình huống xấu ảnh hưởng đến quá trình SXKD; Luôn nhận diện đầy đủ, sẵn sàng các tình huống, chủ động ứng phó với các tình huống dịch phát sinh. 

Ngay từ đầu năm 2020, nhằm triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác AT-SK-MT, PV GAS đã ban hành Mục tiêu AT-CL-MT năm 2020, gồm 6 mục tiêu với 15 chỉ tiêu và được cụ thể hoá bằng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể; tiếp tục duy trì và thường xuyên cập nhật cải tiến để nâng cao hiệu quả hệ thống quản lý tích hợp AT-CL-MT. Tất cả các hoạt động trong TCT được đánh giá/ nhận diện và cập nhật rủi ro để đưa ra các biện pháp kiểm soát/ phòng ngừa thích hợp.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, độ tin cậy của các hệ thống khí đều đạt 100% - một thành quả hết sức quan trọng góp phần nâng cao sản lượng cung cấp cho khách hàng. PV GAS cũng thực hiện nghiêm túc quản lý an toàn trong đầu tư xây dựng, thi công các dự án; quản lý công tác đăng kiểm, kiểm định, bảo hiểm; bảo đảm an ninh, an toàn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin; thực hiện đầy đủ công tác tuần tra, bảo vệ các công trình khí; triển khai tốt Chương trình nhận thức an toàn (STOP) và 5s, công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, công tác bảo vệ môi trường, công tác kiểm tra các cấp…

Hội nghị đã giành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận cởi mở về các vấn đề liên quan đến công tác an toàn trong những lĩnh vực hoạt động của PV GAS, đặc biệt là các vướng mắc và giải pháp khắc phục; nâng cao hiệu quả, đổi mới và tăng cường phối hợp trong hệ thống ATSKMT; nhấn mạnh quá trình đảm bảo an toàn và lan tỏa văn hóa an toàn nội bộ cũng như với đối tác trong triển khai dự án, trong hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước; thực hiện và vận dụng các quy định quốc gia trong bảo vệ an toàn công trình khí; chủ động phòng chống dịch bệnh; duy trì và phát triển đội ngũ an toàn vệ sinh viên; tăng cường truyền thông và giữ gìn an toàn hành lang tuyến ống…

Các ý kiến đóng góp cho Hội nghị

Đại diện cho Tập đoàn và lãnh đạo cấp trên, ông Lê Xuân Huyên, PTGĐ PVN đã phát biểu nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng tập thể Lãnh đạo và CBCNV PV GAS về những thành tựu quan trọng đã đạt được trong năm qua, hoàn thành các nhiệm vụ về công tác ATSKMT, cũng như đóng góp to lớn vào thành tựu của toàn Tập đoàn, trong bối cảnh hết sức khó khăn của năm 2020. Hội nghị lần này là một minh chứng mới cho thấy công tác ATSKMT của PV GAS luôn mạnh mẽ, đảm bảo tính minh bạch, nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, ủng hộ của các ngành, các cấp.

Để tiếp tục hoàn thành và và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, tích cực phòng chống dịch bệnh, ông đề nghị PV GAS trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm sâu sát đến công tác ATSKMT, đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn lực cho công tác này, như là một bộ phận không tách rời của toàn bộ công tác chỉ đạo SXKD ngay từ khâu lập kế hoạch và trong suốt quá trình triển khai thực hiện; tích cực và chủ động phòng chống dịch bệnh; Nâng cao công tác an toàn, trình độ bảo đảm an toàn lên những tầm cao mới; tiếp tục mở rộng công tác an ninh, an toàn đi đôi với việc phát triển thị trường khí, khi tăng cường mảng kinh doanh LNG. Ông cũng thể hiện sự đồng thuận và sẵn sàng hỗ trợ của PVN trong mọi công tác ATSKMT mà PV GAS tiến hành vì những lợi ích cho toàn xã hội. 

Phát biểu chỉ đạo của PTGĐ PVN Lê Xuân Huyên

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty, Đoàn Chủ tịch và ông Dương Mạnh Sơn, TGĐ PV GAS đã trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và trao đổi của đại diện lãnh đạo Bộ và Tập đoàn, các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Tại Hội nghị ATSKMT - một trong những sự kiện quan trọng nhất của TCT, PV GAS đã có những trao đổi, đưa ra nhiều vấn đề/kinh nghiệm đúc kết, nhằm cống hiến cho sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp Khí, đặc biệt định hướng cho lĩnh vực kinh doanh LNG.

Sau Hội nghị này, PV GAS sẽ lập kế hoạch,  phân công trách nhiệm xử lý triệt để và hiệu quả các kiến nghị và đề xuất đã được nêu tại Hội nghị. Văn hóa an toàn của PV GAS sẽ luôn được duy trì và phát triển, đi đôi với SXKD; tích cực chia sẻ thông tin, tìm kiếm sự ủng hộ và phối hợp. Sự có mặt của các vị đại diện lãnh đạo cấp trên tại Hội nghị đã chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt đến công tác ATSKMT, vì thế, PV GAS nhất định không thể coi nhẹ.

Từ Hội nghị này, công tác ATSKMT sẽ được truyền đạt qua những người chịu trách nhiệm cao nhất, lan tỏa tới mỗi đơn vị, mỗi người lao động PV GAS, đảm bảo tính bền vững và ổn định, đưa PV GAS tiếp bước trên con đường đã chọn. Ban Lãnh đạo PV GAS chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sát sao và hiệu quả của Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các cơ quan ban ngành địa phương; mong muốn tiếp tục nhận  được sự hỗ trợ để công tác ATSKMT tiếp tục được củng cố và nâng tầm, phù hợp với luật pháp, hỗ trợ ngành khí hoạt động minh bạch, an toàn, hiệu quả.

Thông qua Hội nghị, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty cũng đã kêu gọi các đơn vị trực thuộc, thành viên và tập thể CNCNV, đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác ATSKMT đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy các kết quả đạt được, ra sức khắc phục các tồn tại, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực ATSKMT, góp phần hoàn thành các mục tiêu hoạt động sản xuất, kinh doanh của PV GAS; bảo đảm sự phát triển bền vững của PV GAS và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO