PV GAS tổ chức đo nhiệt độ cho người vào trụ sở làm việc

Hồ Cầm| 04/02/2020 14:36

(TN&MT) - Nhằm tiếp tục tăng cường giám sát và phòng, chống dịch bệnh, bắt đầu từ ngày 4/2/2020, Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS đã tổ chức thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm việc và CBCNV trước khi vào làm việc; xiết chặt công tác phòng chống dịch ở tất cả các trụ sở, công trình khí cho đến khi Chính phủ công bố kết thúc đợt dịch viêm đường hô hấp cấp nguy hại này.

 

Việc đo nhiệt độ cho người ra vào làm việc tại PV GAS được thực hiện nghiêm ngặt, đồng thời với việc yêu cầu người đến đeo khẩu trang và các lưu ý phòng dịch khác. Trong trường hợp phát hiện người sốt cao trên 37 độ thì yêu cầu không vào làm việc tại PV GAS và báo với các bộ phận trực chiến để thực hiện các bước phòng dịch bệnh tiếp theo. Đơn vị lập tức lập danh sách những CBCNV tiếp xúc với người được nghi ngờ nhiễm dịch bệnh để cách ly, yêu cầu kiểm tra tại cơ sở y tế và làm việc tại nhà trong vòng 14 ngày.

Sau 14 ngày phải có báo cáo kết quả kiểm tra y tế trước khi trở lại làm việc tại văn phòng. Với những người có xét nghiệm dương tính với nCoV: phải điều trị và cách ly theo chỉ định của cơ sở y tế; nếu kết quả âm tính: khuyến cáo CBCNV nghỉ việc đến khi khỏi bệnh để tăng sức đề kháng.

Tổ chức đo nhiệt độ tại sảnh tòa nhà trụ sở PV GAS tại Tp.HCM

PV GAS cũng tăng cường kiểm soát đối với khách hàng thuê văn phòng/khách ra vào là người Trung Quốc/người nước ngoài. Khách được yêu cầu khai báo thông tin theo mẫu của Ban Quản lý Tòa nhà: Trong trường hợp khách có đi vào vùng dịch trong vòng 14 ngày vừa qua thì không cho phép đi vào trụ sở làm việc và yêu cầu khách hàng thực hiện theo hướng dẫn chung; nếu không đi vào vùng dịch thì tiến hành đo nhiệt độ trước khi vào làm việc. 

Tất cả các đơn vị của PV GAS đều được yêu cầu: Tăng cường vệ sinh đặc biệt thang máy, các nút bấm thang máy, tay xoay các cửa hoặc các vật dụng nhiều người dùng chung; Có giải pháp tăng lưu lượng gió tươi cũng như hệ thống tuần hoàn không khí trong tòa nhà kín; Mở cửa sổ các tầng trên cao để sử dụng nắng gió khai thông không khí trong khu vực, đồng thời lưu ý đảm bảo an toàn.

 

Tại các trụ sở, công trình khí, người lao động (NLĐ) thường xuyên được cập nhật thông tin, nhận bảng tin tuyên truyền cách phòng/chống bệnh... Các đơn vị có trách nhiệm lập bảng tin tuyên truyền cách phòng/chống bệnh đặt tại sảnh/ nơi công cộng của trụ sở, công trình khí; Yêu cầu CBCNV thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế và PV GAS. Ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau năm mới và liên tục trong thời gian tới, NLĐ PV GAS được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khẩn… và được khuyến cáo tăng cường sử dụng đúng hướng dẫn.

PV GAS luôn quan tâm đến sức khỏe người lao động

PV GAS cũng tích cực phối hợp với các trung tâm y tế dự phòng địa phương, đảm bảo nguồn hóa chất khử khuẩn để xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lan rộng (nếu có). Các đơn vị trong PV GAS đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tại đơn vị, có phương án dự phòng nhân sự (đặc biệt là các nhân sự trực sản xuất) khi có CBCNV nghi ngờ bị nhiễm dịch, tránh trường hợp xáo trộn nhân sự gây ảnh hưởng sản xuất; theo định kỳ tổ chức đánh giá nguy cơ để đề xuất các biện pháp ứng phó phù hợp; Thực hiện báo cáo kết quả phòng chống dịch về Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường PV GAS trước 15h00 hàng ngày và có báo cáo nhanh qua điện thoại khi có sự việc phát sinh.

PV GAS hỗ trợ phương tiện cho các cơ sở y tế trong cả nước

CBCNV trong toàn TCT được yêu cầu khai báo trung thực việc di chuyển/tiếp xúc với người bệnh/nghi ngờ bị nhiễm để cán bộ y tế của TCT/Đơn vị khuyến cáo biện pháp kiểm tra/kiểm soát. Các Đơn vị chịu trách nhiệm thống kê các CBCNV đã đến/đi từ vùng dịch đã được công bố (tính đến hết ngày 03/02/2020). Nếu CBCNV đến/đi từ vùng dịch thì lãnh đạo Đơn vị cho phép CBCNV đó làm việc tại nhà. CBCNV tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày và có báo cáo kết quả kiểm tra y tế trước khi trở lại làm việc tại văn phòng. Lãnh đạo Đơn vị bố trí cán bộ y tế kiểm tra hồ sơ y tế của CBCNV sau 14 ngày theo dõi để đảm bảo sức khỏe trước khi cho phép CBCNV trở lại làm việc tại văn phòng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS tổ chức đo nhiệt độ cho người vào trụ sở làm việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO