PV GAS đứng thứ 5 Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018

04/12/2018 15:59

(TN&MT) - Đó là thông tin được Công ty Cổ phần Báo cáo và Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đưa ra trong lễ công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018 (Bảng xếp hạng Profit 2018) tổ chức  tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sáng 3/12.

Sự kiện nhằm vinh danh những doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng, đạt khả năng sinh lời tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế Việt Nam.

 Theo báo cáo của Vietnam Report, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đứng đầu và Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty CP xếp thứ năm trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018.

.
PV GAS đứng thứ 5 Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy, PV GAS đã hoàn thành vượt mức kế hoạch tất cả các chỉ tiêu. Doanh thu của PV GAS trong 6 tháng tăng 12%; lợi nhuận sau thuế tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả vượt trội, PV GAS được Vietnam Report đánh giá cao hơn cả Vinamilk, đứng dưới PVN, Viettel, Samsung và Honda.

Theo Ban tổ chức, lợi nhuận trước thuế bình quân năm 2017 của Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất tăng trên 65% so với năm 2016. Bảng xếp hạng được xây dựng với mong muốn nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

.

Cũng tại buổi lễ, Vietnam Report  đã phát hành Báo cáo song ngữ Vietnam Earnings Insight 2018 với chủ đề “Các xu hướng lợi nhuận theo ngành kinh tế năm 2018-2019”. Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp, Vietnam Report ghi nhận là phần lớn các doanh nghiệp đánh giá tích cực về hiệu quả quản lý kinh tế vĩ mô của Nhà nước trong việc kiềm chế lạm phát, điều chỉnh tỷ giá và tiếp cận thông tin, văn bản luật pháp. Cụ thể, hơn 97% doanh nghiệp nhận định từ tốt đến rất tốt về việc duy trì ổn định kinh tế và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong 9 tháng năm 2018.

Bên cạnh đó, vẫn còn có 3 vấn đề chưa nhận được sự hài lòng của nhiều doanh nghiệp là hiệu quả của dịch vụ hành chính, cơ sở hạ tầng và tiếp cận đất đai. Các doanh nghiệp hiện nay đang đẩy mạnh đầu tư, đặt trọng tâm chiến lược vào xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu cấp bách của thời đại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS đứng thứ 5 Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO