PV GAS D tăng cường tuyên truyền công tác an toàn vệ sinh lao động

PV| 27/05/2021 11:48

(TN&MT) - Huấn luyện ATVSLĐ là hoạt động hết sức quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về ATVSLĐ cho người sử dụng lao động và người lao động.

Xác định nâng cao nhận thức, thúc đẩy các hoạt động cụ thể để cải thiện điều kiện lao động đến người sử dụng lao động, người lao động về thực hiện công tác An toàn – Vệ sinh – Lao động (ATVSLĐ); phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) đã đẩy mạnh triển khai Kế hoạch ATVSLĐ năm 2021.

 Năm 2021,  PV GAS D tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện lao động, sản xuất của doanh nghiệp, cơ sở; đảm bảo tuyên truyền, vận động thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Tổng công ty Khí Việt Nam và an toàn sức khỏe cho người lao động, cộng đồng.

PV GAS D thực hiện nhiều chương trình xã hội nhằm tuyên truyền phối hợp thực hiện công tác bảo đảm an ninh – an toàn công trình khí

Về tuyên truyền, PV GAS D tổ chức tuyên truyền cổ động Tháng hành động ATVSLĐ bằng tranh áp-phích, pa-nô, băng-rôn, cờ phướn tại các đơn vị. Bên cạnh đó, PV GAS D sẽ tổ chức diễn tập phương án xử lý sự cố kỹ thuật gây mất ATVSLĐ, ứng cứu khẩn cấp tại các nơi có nhiều nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như Khu công nghiệp, công trường dự án sử dụng nhiều thiết bị và có nhiều lao động.

Huấn luyện ATVSLĐ là hoạt động hết sức quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về ATVSLĐ cho người sử dụng lao động và người lao động. PV GAS D định kỳ tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho CBCNV Công ty bao gồm: Người làm công tác quản lý; Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về ATVSLĐ; Người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động và đối tượng khác. Thông qua lớp tập huấn giúp cho CBCNV Công ty nâng cao nhận thức, hiểu rõ tầm quan trọng của ATVSLĐ đối với bản thân, gia đình và xã hội.

D tiếp tục tổ chức

Việc khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ CBCNV luôn được PV GAS D tổ chức thục hiện theo định kỳ hàng năm 01 lần/năm .Đối với CBCNV làm việc trong môi trường lao động nguy hiểm/độc hại và CBCNV là nữ thì khám sức khỏe định kỳ 02 lần/năm; Tầm soát bệnh nghề nghiệp cho CBCNV làm việc trong môi trường lao động nguy hiểm/độc hại 06 tháng/lần và lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe người lao động. Định kỳ hàng năm, PV GAS D thực hiện quan trắc môi trường lao động tại các khu vực trong phạm vi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và giải quyết các chế độ theo quy định của Luật ATVSLĐ.

Diễn tập PCCC-CHCN là công tác thường xuyên của PV GAS D

PV GAS D cũng định kỳ tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về ATVSLĐ-PCCN-5S” cho toàn thể CBCNV tham gia nhằm tuyên truyền sâu rộng về công tác ATVSLĐ-PCCN-5S trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Qua đó, nâng cao kiến thức, nhận thức của toàn bộ CBCNV đồng thời cải tiến hệ thống quản lý An toàn – Sức khỏe – Chất lượng – Môi trường của Công ty.

Công tác chuẩn bị và ứng phó với tình huống khẩn cấp của PV GAS D thường xuyên được tổ chức như: Kiểm tra và duy trì hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, các trang thiết bị PCCC, đóng ngắt khẩn cấp bảo đảm đủ về số lượng, luôn sẵn sàng hoạt động tốt, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra. PV GAS D xây dựng kế hoạch diễn tập nội bộ, diễn tập với khách hàng hoặc phối hợp nhiều lực lượng với công an, chính quyền địa phương và báo cáo kế hoạch diễn tập về Công ty.

Công tác tuần tra bảo vệ công trình khí cũng rất quan trọng như phối hợp với công an, chính quyền địa phương thực hiện tuần tra công trình khí và tăng cường tuần tra trong các dịp lễ, tết và đánh giá kết quả sau các đợt tuần tra và đưa ra các biện pháp cải tiến.

PV GAS D cũng căn cứ theo tình hình kinh tế xã hội, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước, tổ chức triển khai các hoạt động, chương trình hành động cụ thể phù hợp chủ đề của tháng hành động nhưng phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia theo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

PV GAS D là một trong những công ty tiên phong áp dụng thành công 5S trong Tổng công ty Khí Việt Nam. Chương trình 5S được chính thức áp dụng tại PV GAS D, đã được cấp giấy chứng nhận của Viện năng suất Việt Nam từ năm 2014 và được tái cấp chứng nhận vào tháng 02/2021.

PV GAS D đã đạt được nhiều lợi ích tích cực từ việc áp dụng công cụ 5S; tiếp tục xây dựng kế hoạch kiểm tra đánh giá nội bộ thực hành tốt 5S/Kaizen kết hợp đánh giá nội bộ hệ thống quản lý nhằm đôn đốc các Phòng/Đơn vị trực thuộc Công ty.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS D tăng cường tuyên truyền công tác an toàn vệ sinh lao động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO