--Quảng cáo---

POW tăng gần 50% giá trị trong tháng 4

Kinh tế - PV - 14:12 21/05/2020

(TN&MT) - Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã CK: POW) vừa công bố thông tin kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 4/2020 và dự kiến kế hoạch tháng 5/2020.

Trong bối cảnh thị trường trong nước và thế giới gặp nhiều biến động, cùng chung những khó khăn của ngành Dầu khí do "khủng hoảng kép" từ giá dầu sụt giảm nghiêm trọng và đại dịch Covid-19, PV Power vẫn đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả các nhà máy điện, không xảy ra tai nạn khiến việc sản xuất điện bị gián đoạn. Tuy nhiên do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến nhu cầu phụ tải giảm, EVN/A0 huy động thấp khiến nhiều nhà máy của PV Power không đạt chỉ tiêu sản lượng điện trong tháng. Cụ thể, tổng sản lượng điện tháng 4 đạt 1.734 triệu kWh, đạt 90,4% kế hoạch tháng.

So với giá đóng cửa tháng 3, cổ phiếu POW tăng gần 50% giá trị tại thời điểm cuối tháng 4

Đối với dự án Nhơn Trạch 3&4, PV Power hiện đang tập trung triển khai các công việc có liên quan của Dự án: trình phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi (thuyết minh, thiết kế cơ sở, các báo cáo chuyên ngành, ...), đàm phán thỏa thuận thuê đất cho Dự án, đàm phán hợp đồng PPA, hợp đồng cung cấp khí, làm việc với các tổ chức tín dụng, ngân hàng trong công tác thu xếp vốn cho dự án, ... Ngày 21/04/2020, Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo (Bộ Công Thương) đã có công văn số 515/ĐL-NĐ&ĐHN thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở của dự án, trong đó xác nhận hồ sơ thiết kế cơ sở của Dự án đã cơ bản đáp ứng các quy định và yêu cầu chủ đầu tư tổ chức thực hiện đầu tư xây dựng nhà máy theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, PV Power đã chuẩn bị thủ tục triển khai các dự án khác.

Trong tháng 4/2020, POW vẫn là doanh nghiệp có thanh khoản tốt nhất trong ngành với 7.313.742 cổ phiếu/ phiên, tăng 86% so với tháng 3; GTGD bình quân đạt 64,81 tỷ đồng/phiên. So với giá đóng cửa tháng 3 là 7.090 đồng/cổ phiếu, giá cổ phiếu POW đã tăng gần 50% giá trị tại thời điểm cuối tháng 4 đạt 10.550 đồng/cổ phiếu cùng thanh khoản gia tăng. Mặc dù bán ròng trong thời gian đầu tháng, khối ngoại đã trở lại mua ròng POW trong thời gian cuối tháng.

Bước sang tháng 5, PV Power đặt mục tiêu tiếp tục vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả các nhà máy điện. Sản lượng điện dự kiến trong tháng là 1.960,94 triệu kWh và doanh thu dự kiến ước đạt 3.321,41 tỷ đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO