--Quảng cáo---

Phú Yên: “Tôm hùm – Tinh hoa của biển”

Xã hội - Mỹ Bình - 10:31 31/07/2022

Tối 30/7, tại Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Tôm hùm lần thứ nhất năm 2022. Đặc biệt, tại Lễ hội là chương trình trình diễn ẩm thực “Tôm hùm – Tinh hoa của biển”, với hơn 100 món ăn đặc sản được chế biến từ tôm hùm để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Sông Cầu là thị xã ven biển nằm phía Bắc của tỉnh Phú Yên, là địa phương có chiều dài bờ biển lớn nhất tỉnh, vì thế đã tạo nên vùng đất Sông Cầu nhiều danh lam thắng cảnh như Vịnh Xuân Đài, Đầm Cù Mông, Cù Lao Ông Xá, Đảo Nhất Tự Sơn. Trải qua hơn 400 năm hình thành và phát triển, Sông Cầu từng bước vươn lên trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025, với những nét đặc trưng riêng của một đô thị biển.

dsc08968.jpg
 Đông đảo du khách và người dân về dự Lễ hội Tôm hùm 

Phát triển kinh tế biển là ưu thế của thị xã Sông Cầu, trong đó lĩnh vực nuôi trồng - chế biến thủy hải sản là lĩnh vực được hình thành và phát triển hơn 30 năm qua, trong đó nghề nuôi tôm hùm đóng vai trò chủ lực, thúc đẩy toàn diện ở lĩnh vực nuôi trồng và một số lĩnh vực khác.

dsc08975.jpg
Tôm hùm - biểu tượng kinh tế của vùng đất Sông Cầu

Nhằm quảng bá hình ảnh con tôm hùm - biểu tượng kinh tế của vùng đất Sông Cầu - Phú Yên, từ đó hướng đến mục tiêu xây dựng Sông Cầu trở thành “Thủ phủ tôm hùm” lớn mạnh và bền vững. Đây cũng là dịp để Sông Cầu giới thiệu đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh biết đến một Sông Cầu giàu đẹp và đặc sắc qua những nét văn hóa - ẩm thực, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn và trải nghiệm, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

dsc08986.jpg
 Du khách mua tôm hùm 

Lễ hội Tôm hùm lần thứ nhất - năm 2022 do UBND thị xã Sông Cầu chủ trì và Công ty TNHH truyền thông quốc tế Chân thật phối hợp thực hiện. Với một chuỗi sự kiện diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày (30-31/7/2022) tại Vịnh Xuân Đài, với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn như Lễ Nghinh Ông và đón Bằng công nhận di tích, lịch sử văn hóa cấp tỉnh: Mộ cá Ông làng Tân Thạnh; Phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học về: “Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030”, gắn với việc tôn vinh người nuôi tôm hùm và chuyển giao các tiến bộ khoa học - công nghệ, thông qua hoạt động Hội thảo, triển lãm và đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, kết nối cung - cầu;

z3606136369442_85f5ce8418f9f2dc16849a330c5e2f2b.jpg
 Đông dảo du khách đến thăm quan khu trưng bày tôm hùm và các loại hải sản 

Đặc biệt, lần đầu tiên tại thị xã Sông Cầu, Phú Yên diễn ra chương trình Hội thi trình diễn ẩm thực “100 món ăn từ tôm hùm - Tinh hoa của Biển”, xác lập kỷ lục Việt Nam do 28 hội đầu bếp, nhà hàng chuyên nghiệp trên mọi miền đất nước kết hợp cùng địa phương tổ chức thực hiện. Tất cả tạo nên bức tranh đa sắc màu, cùng với âm thanh lúc trầm, lúc bổng của những tiếng sáo diều rộn ràng, tươi vui, tràn ngập sức sống.

dsc08997.jpg
Nhiều trẻ em thích thú khi ngắm những con tôm hùm 

Thị xã Sông Cầu đưa Lễ hội tôm hùm thành sự kiện nổi bật và hướng dần đến quy mô lớn hơn, nhằm nâng tầm giá trị của nghề nuôi trồng thủy sản, tạo ra một sản phẩm đặc trưng cho du lịch Sông Cầu. Đồng thời, thông qua đó giáo dục lòng tự hào, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đưa thị xã Sông Cầu trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025.

dsc09017.jpg
 Nhiều trẻ em hào hứng chụp hình lưu niệm cùng tôm hùm 
dsc09018.jpg
 Gian hàng trưng bày tôm hùm các loại 
dsc09063.jpg
 Giá loại tôm hùm bông 
dsc09058.jpg
Xây dựng Sông Cầu trở thành “Thủ phủ tôm hùm”
  • Phú Yên xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương
    Văn hóa - Mỹ Bình - 11:19 30/07/2022
    Chiều 29/7, Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương với chủ đề "Cá ngừ đại dương - tinh hoa của biển" tại thành phố Tuy Hòa, với sự tham gia của hàng trăm đầu bếp đến từ các tỉnh thành trong cả nước đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng lãm.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO