--Quảng cáo---

Phú Yên lên phương án ứng phó khẩn cấp cơn bão số 10

Xã hội - Mỹ Bình - 06:10 04/11/2020

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10 có khả năng ảnh hưởng đến tỉnh Phú Yên, UBND tỉnh vừa có công điện chỉ đạo tập trung triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải hoàn thành công tác di dời, sơ tán dân trước 18 giờ ngày 04/11 và ban hành Lệnh cấm biển từ 09 giờ ngày 04/11.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tàu thuyền và các hoạt động trên biển (rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, phương tiện; thông báo, hướng dẫn tránh trú an toàn, tổ chức sắp xếp, neo đậu để hạn chế thiệt hại tại nơi neo đậu).

Rà soát, triển khai các biện pháp gia cố đảm bảo an toàn đê kè, hồ đập, công trình xây dựng đang thi công dở dang, nhất là các tuyến đê kè biển, cửa sông, các hồ chứa thủy lợi, thủy điện có nguy cơ mất an toàn.

Nhà người dân thị xã Sông Cầu Phú Yên hư hỏng nặng sau cơn bão số 9

Chủ động sơ tán người dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, vùng ven biển, cửa sông có nguy cơ bị sóng biển tàn phá, ngập sâu, nhà không bảo đảm an toàn, khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét. Thời gian hoàn thành trước 18 giờ ngày 04/11/2020; đồng thời đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung.

Triển khai phương án phòng chống ngập úng các đô thị và bảo vệ sản xuất nông nghiệp, nhất là nuôi trồng thủy sản. Bảo vệ nhà cửa, kho tàng, trụ sở, công trình. Kiểm soát, hướng dẫn giao thông an toàn tại các khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết. Rà soát phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với các tình huống, sự cố bất thường.

Mái nhà là bầu trời sau cơn bão số 9 

UBND tỉnh yêu cầu tạm hoãn các cuộc họp không thật sự cấp thiết, không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống bão, mưa lũ sau bão cho đến khi bão tan. Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động và tập trung triển khai tổ chức đi kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác ứng phó theo địa bàn, lĩnh vực đã được phân công quản lý.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi ảnh hưởng cơn bão số 10, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Lệnh cấm biển yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ven bờ và trên biển, thời gian bắt đầu cấm biển từ 09 giờ ngày 04/11/2020.

Hàng chục diện tích nuôi trồng thủy sản của thị xã Sông Cầu - Phú Yên bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 9 

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố ven biển, các cơ quan, đơn vị chức năng chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sửa chữa, đóng tàu và các hoạt động vận tải biển khác triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch đã được xây dựng.

Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương ven biển triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trên biển nghiêm túc thực hiện khi có thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, neo đậu của các địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan. Tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu, thuyền.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO