(TN&MT) - Cây bánh tét tuyền thống dài 18m, đường kính 0,2m, nặng 450kg đã được khách sạn Yasaka Hương Sen, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) công bố trong đêm Giao thừa (30 tết).
Bánh có vị nếp cẩm nhân thịt đậu, đậu phộng nhân thịt, gấc nhân thịt, nhân chuối và đậu xanh. Nguyên liệu gồm 250kg nếp, 30kg đậu xanh, 15kg đậu đen, 15kg đậu phụng, 70kg thịt heo, 300 trái chuối, 25 quả gấc, 50kg dừa bào, 15kg lá cẩm, 250kg lá chuối, 20kg dây buộc và 5m3 nước.
Các đầu bếp chuyên nghiệp của khách sạn phải mất 5 giờ đồng hồ gói, 12 giờ nấu mới cho ra lò cái bánh này.
Toàn bộ số tiền bán bánh được dành cho công tác từ thiện.
Tin & ảnh: Phương Nam