Phóng viên Báo Giao Thông tại Đà Nẵng bị hành hung khi tác nghiệp

12/03/2018 17:46

(TN&MT) - Đến trước một quán bar để ghi nhận sự việc từ phản ánh người dân, một phóng viên của Báo Giao thông bị một nhóm thanh niên hành hung, đánh chảy máu...

(TN&MT) - Đến trước một quán bar để ghi nhận sự việc từ phản ánh người dân, một phóng viên của Báo Giao thông bị một nhóm thanh niên hành hung, đánh chảy máu mũi và giam lỏng gần 2 giờ đồng hồ.
Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân làm việc với Công an phường Thạch Thang
Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân làm việc với Công an phường Thạch Thang
Sáng 12/3, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân, công tác tại Văn phòng Đại diện Báo Giao thông tại Đà Nẵng, đã đến trụ sở Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng để gửi đơn trình báo về việc bị một nhóm thanh niên hành hung dẫn đến chảy máu mũi khi đang tác nghiệp phía trước quán bar Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu).
 
Theo đơn trình báo, khoảng 0 giờ ngày 12/3, phóng viên Vĩnh Nhân đến quán bar Lost and Found để ghi nhận sự việc sau khi nhận được những phản ánh của người dân về việc quán bar này thường xuyên mở nhạc khuya, gây ồn ào trong khu dân cư. Khi đang tác nghiệp phía trước quán, anh Nhân bất ngờ bị một nhóm thanh niên khoảng 5 - 6 người từ trong quán bar tiến đến và hành hung.
 
Sau đó, nhóm thanh niên này đã kéo phóng viên Vĩnh Nhân vào quán để dò hỏi về việc quay phim, chụp ảnh. Theo lời kể của nạn nhân, nhóm này có một người tên là Nghị đã trực tiếp thu điện thoại của phóng viên. Một lúc sau, người này thường xuyên dùng tay đấm vào mặt của phóng viên Vĩnh Nhân, mặc cho anh cố giải thích việc ghi hình là chung chung trên đường.
Quán bar Lost and Found
Quán bar Lost and Found
Ban đầu, Nghị đã thu giữ CMND của phóng viên Vĩnh Nhân. Đến 2 giờ sáng 12/3, nhóm thanh niên mới cho phóng viên Vĩnh Nhân về nhà. "Tôi rất bất ngờ vì việc làm của tôi là đúng quy định của pháp luật, theo quy định của Luật Báo chí nhưng lại bị hành hung và giam lỏng suốt 2 tiếng đồng hồ. Tôi đã bị hành hung chảy máu mũi và đau nhức"- phóng viên Vĩnh Nhân cho biết.
 
Trước khi nhóm người này thả phóng viên Vĩnh Nhân ra về, người tên Nghĩa đã nhét 2 tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng vào túi của phóng viên Vĩnh Nhân. Tuy nhiên, phóng viên Vĩnh Nhân không nhận và bị đe dọa. Hiện số tiền trên đã được phóng viên Vĩnh Nhân bàn giao cho Công an phường Thạch Thang.
 
Trao đổi với báo chí sáng 12/3, đại diện Công an phường Thạch Thang cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của phóng viên Vĩnh Nhân và hiện đang tiến hành lấy lời khai ban đầu để xác minh vụ việc. Đồng thời, Công an phường Thạch Thang cũng chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an quận Hải Châu để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phóng viên Báo Giao Thông tại Đà Nẵng bị hành hung khi tác nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO