--Quảng cáo---

Phòng chống COVID – 19, Huế yêu cầu đám cưới phải đăng ký số người

Xã hội - Tất Thắng - 21:51 21/02/2021

(TN&MT) - Việc tổ chức việc hiếu, hỉ... tại Thừa Thiên Huế phải đăng ký với UBND xã thời gian cụ thể, số người, thành phần tham dự... để phòng chống dịch COVID.

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát đi thông báo mới nhất về công tác phòng chống dịch COVID – 19, đặc biệt lưu ý công tác quản lý, giám sát việc tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang... tại địa phương đảm bảo phòng chống dịch.

Theo đó, UBND các huyện, thị xã và TP Huế có trách nhiệm chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn dừng tổ chức các lễ hội tại địa phương, hạn chế tối đa các sự kiện tụ tập đông người, các hoạt động chưa cấp thiết...

Đối với việc tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng..., người dân phải đăng ký với UBND xã cụ thể thời gian, số lượng, thành phần người tham dự; không mời khách từ tỉnh khác đến dự... đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. UBND xã xem xét, quyết định việc cho phép tổ chức phù hợp với tình hình thực tế phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác chống dịch 

Đối với tổ chức đám tang, UBND xã tuyên truyền vận động, khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn nhẹ theo truyền thống, tránh tụ tập đông người.

Tỉnh yêu cầu các nhà hàng dịch vụ nơi tổ chức tiệc cưới, liên hoan... phải đăng ký với UBND cấp xã việc tổ chức và cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở kinh doanh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ phát đi thông điệp kêu gọi nhân dân toàn tỉnh cảnh giác cao độ với dịch bệnh, tự giác và nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân, của cộng đồng trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người dân thực hiện đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, ở nơi công cộng; hạn chế tập trung đông người. 

Hiện nay sau Tết nguyên đán Tân Sửu, số lượng người về Huế rất đông. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các ngành chức năng, địa phương nắm rõ người đến Huế bằng cách nào, từ đâu đến và đến thì ở đâu. Đối với lượng công nhân trở lại làm việc thì các doanh nghiệp, công ty, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh phải nắm được số lượng, thành phần. Đối với học sinh, sinh viên trở lại học thì các trường học phải chủ động nắm số lượng để phối hợp với địa phương giám sát chặt chẽ. Có kịch bản để đón số người này trở về địa phương an toàn, có giải pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO