Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thị sát dự án sân bay Long Thành

Theo Chinhphu.vn| 30/09/2020 19:01

Ngày 30/9, sau khi dự khởi công dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác đã đi thực địa, kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án sân bay quốc tế Long Thành và khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nghe lãnh đạo tỉnh Đồng Nai báo cáo công tác giải phóng mặt bằng sân bay quốc tế Long Thành. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng 

Về tình hình triển khai giải phóng mặt bằng dự án sân bay quốc tế Long Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết đúng như cam kết của Đồng Nai với Thủ tướng Chính phủ, tỉnh sẽ bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên là 1.810 ha cho xây dựng cảng hàng không giai đoạn 1 trước ngày 20/10 tới.

Với dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, ông Cao Tiến Dũng cho biết các nhà thầu tiếp tục thi công trên toàn công trường, tỉnh cũng thường xuyên đôn đốc các đơn vị nhằm hoàn thành những khu vực ưu tiên trong tháng 10, sẵn sàng giao cho các hộ dân nhận đất đợt đầu.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và một số đơn vị liên quan, Phó Thủ tướng cho biết dự án sân bay quốc tế Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, việc giải phóng mặt bằng, tái định cư được Quốc hội cho tách ra thành dự án riêng cho thấy tầm quan trọng của vấn đề này. Do vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh phải đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao, tạo điều kiện cho chủ đầu tư sớm khởi công xây dựng công trình, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của cả nước và nhất là góp phần chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phó Thủ tướng kiểm tra thực tế công tác triển khai khu tái định cư cho người dân bị thu hồi đất phục vụ dự án sân bay quốc tế Long Thành. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Để sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng, theo Phó Thủ tướng, khâu hoàn thiện hạ tầng các khu tái định cư để đón người dân vào ở, ổn định cuộc sống là rất quan trọng, nên cần đẩy nhanh tiến độ triển khai và bảo đảm chất lượng công trình.

Ngoài ra, cùng với giải phóng mặt bằng, tỉnh và các đơn vị liên quan phải xây dựng ngay kế hoạch bảo vệ diện tích đã đến bù, tránh tình trạng bị lấn chiếm gây khó khăn cho triển khai sau này.

Bên cạnh đó, địa phương cũng cần phải tính đến phát triển các hoạt động kinh tế, phát triển dịch vụ, thương mại và du lịch,… đảm bảo ổn định đời sống cho người dân sau khi cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thị sát dự án sân bay Long Thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO