Phó Chủ tịch nước tặng quà đồng bào dân tộc và trẻ em ở Quảng Nam

Lan Anh| 09/03/2021 21:10

(TN&MT) - Sáng 9/3, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em và các gia đình chính sách, hộ nghèo tại hai huyện Hiệp Đức và Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trong năm 2020 tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bão lũ tác động đến mọi sinh hoạt của người dân cũng như các cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, của mạnh thường quân… đời sống của bà con tỉnh Quảng Nam được đảm bảo, không ai bị thiếu ăn, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu vừa qua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà tặng người dân huyện Hiệp Đức.

Phó Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến người dân; đồng thời chúc mừng những thành tựu về an ninh - quốc phòng, kinh tế - xã hội cũng như công tác chăm lo xây dựng Đảng, chăm lo người có công cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em,… của 2 địa phương trong thời gian qua. Đáng phấn khởi là tỷ lệ hộ nghèo của hai địa phương đã giảm mạnh (Hiệp Đức còn hơn 8%, Duy Xuyên còn 2,6%); cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ…

Với sự đoàn kết, gắn bó của bà con cùng các cấp chính quyền, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng địa phương sẽ đạt được các nhiệm vụ, chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội Đảng bộ địa phương đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

"Tôi mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tạo sức mạnh để địa phương triển khai tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Tôi cũng mong muốn các cháu tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, xây dựng Quảng Nam phát triển nhanh, bền vững" - bà Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà đến các em học sinh 

Tại Hiệp Đức, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các nhà tài trợ trao tặng 100 suất quà cho hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số (hộ nghèo, hộ chính sách) và 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.

Tại Duy Xuyên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng trao tặng 100 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và tặng học bổng, quà cho 300 em học sinh. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Chủ tịch nước tặng quà đồng bào dân tộc và trẻ em ở Quảng Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO