Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho người dân vùng "rốn lũ" Quảng Nam

11/11/2017 00:00

(TN&MT) - Chiều (10/11), đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã về thăm và tặng quà cho người dân vùng “rốn lũ” huyện Đại Lộc và Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình hai nạn nhân ở Đại Lộc bị tử vong trong cơn lũ vừa qua, đó là anh Lê Ngọc Tạng (trú thôn Phiếm Ái 1, xã Đại Nghĩa) và bà Phan Thị Chín (trú thôn Hoà An, Thị trấn Ái Nghĩa).

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho người dân vùng rốn lũ Đại Lộc.
Phó Chủ tịch nước tặng quà cho người dân vùng rốn lũ Đại Lộc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 100 suất quà cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra tại huyện Đại Lộc; gửi tặng 100 suất quà cho người dân vùng lũ huyện Duy Xuyên (mỗi suất 1 triệu đồng); trao tặng 1 tỷ đồng tiền hỗ trợ của Ban Cứu trợ Trung ương cho tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng 30 căn nhà cho người dân tỉnh Quảng Nam, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng; hỗ trợ huyện Duy Xuyên 50 triệu đồng. 

Chia sẻ với bà con vùng lũ của 2 huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Phó Chủ tịch nước mong bà con vượt qua thiên tai, sớm ổn định đời sống và sản xuất. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền địa phương phải hết sức quan tâm, giúp đỡ người dân vùng lũ nhanh chóng ổn định đời sống.

Theo báo cáo của UBND huyện Đại Lộc, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện có 3 người tử vong, 63 người bị thương, thiệt hại về tài sản gần 60 tỷ đồng. Không chỉ gây thiệt hại nặng về người, tài sản, mưa lũ cũng đã gây ngập lụt trên diện rộng với hàng ngàn ngôi nhà của người dân, trường học, cơ quan bị chìm trong biển nước. 18/18 xã của huyện Đại Lộc đã bị ngập sâu, có nơi hơn 2m. Toàn huyện đã tổ chức sơ tán 447 hộ/ 1.575 khẩu. Cuộc sống người dân sau lũ gặp rất nhiều khó khăn.

Tin, ảnh: Lan Anh

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho người dân vùng "rốn lũ" Quảng Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO