Môi trường

Phát triển Hạ tầng Cây xanh - Mặt nước ở Huế

Văn Dinh 21/09/2023 - 20:18

(TN&MT) - Đó là tên gọi của Hội thảo do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các đối tác địa phương thực hiện vào ngày 21/9.

Hội thảo nằm trong dự án “Các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tăng cường tính chống chịu khí hậu cho các khu đô thị tại miền Trung Việt Nam, lấy Thừa Thiên Huế làm thí điểm” (Dự án Green City Lab Huế) do Viện Độc lập về các vấn đề môi trường (UfU, CHLB Đức) tài trợ.

Huế là một trong những thành phố xanh nhất ở Việt Nam với danh hiệu “thành phố xanh Quốc gia” và “thành phố du lịch sạch ASEAN”. Để thích ứng với biến đổi khí hậu, Huế cần thực hiện những dự án sâu hơn nhằm tăng khả năng chống chịu trước các đợt không khí nóng và lũ lụt do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

z4713873790975_43f437e762ffddd1fcd375114029c43b.jpg
Hội thảo “Phát triển Hạ tầng Cây xanh - Mặt nước ở Huế”

Hội thảo có sự tham dự của đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể hữu quan; diễn ra theo hình thức Thảo luận bàn tròn, các đại biểu đã thuyết trình về kinh nghiệm thích ứng sinh thái đô thị, biến đổi khí hậu, một số kết quả của các kịch bản Green City Lab Huế.

Sau đó, các nhóm đại biểu tham gia đã thảo luận về các vấn đề như: “Xác định các rào cản và cơ hội để phát triển hạ tầng cây xanh và mặt nước ở Huế”; “Phát triển và các giải pháp để khắc phục các rào cản đã xác định và tạo ra một môi trường thuận lợi để phát triển hạ tầng cây xanh và mặt nước ở Huế”; đưa ra và bổ sung ý kiến cho nhau; từ đó rút ra kết luận cuối cùng để tiếp cận mục đích chung là xây dựng các biện pháp cụ thể có tính đặc thù, tích hợp với quan điểm của các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan để tìm ra những biện pháp hữu hiệu triển khai dự án tại Huế.

Trước đó trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra các Hội thảo cộng đồng ở một số phường trên địa bàn TP. Huế, nhằm tìm ra các giải pháp dựa vào thiên nhiên và hạ tầng cây xanh – mặt nước trong khu vực đô thị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát triển Hạ tầng Cây xanh - Mặt nước ở Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO